Home Phần Mềm Top 10 Review Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, tốt nhất

Top 10 Review Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, tốt nhất

by orderfulfillment

Hiện nay các phần mềm quản lý bán hàng hiện đang được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm. Vậy các doanh nghiệp nên dùng phần mềm quản lý bán hàng nào để có thể hoạt động tốt nhất trong kinh doanh? Nắm bắt được nhu cầu này, chúng tôi sẽ review phần mềm quản lý bán hàng một cách chi tiết nhất để bạn có cái nhìn trực quan khi lựa chọn. Theo dõi bài viết sau để biết chi tiết về các phần mềm đặc biệt này. 

review phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

review phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

Những tiêu chí để đánh giá phần mềm quản lý bán hàng

Để có thể đưa ra một thang điểm đánh giá chi tiết các phần mềm khác nhau, chúng ta cần xét trên các yếu tố cụ thể. Những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một phần mềm quản lý đơn hàng, bán hàng sẽ được chia sẻ kỹ hơn ở phần sau đây của bài viết: 

Giá tiền

Giá tiền chính là một trong những nhân tố đáng quan tâm hàng đầu để đánh giá phần mềm quản lý bán hàng. Các doanh nghiệp phải chọn ra được phần mềm phù hợp với ngân sách và theo số vốn ban đầu của mình khi vận hành. 

Muốn xác định đúng phần mềm phù hợp với giá tiền mà bạn đặt ra, bạn cần xác định đúng được các nhu cầu quản lý và sau đó tìm ra các nhà cung cấp phù hợp để tiết kiệm tối đa ngân sách trong doanh nghiệp của mình. 

Dễ dàng sử dụng

Tiêu chí tiếp theo để đánh giá một phần mềm quản lý bán hàng có tốt hay không đó chính là tính dễ dàng trong quá trình sử dụng. Một phần mềm quản lý tốt đó là một phần mềm có các thao tác trên hệ thống phải thật dễ dàng, đơn giản, dễ hiểu và mượt mà. Các tiện ích cơ bản tại phiên bản miễn phí đều cần được cung cấp đầy đủ, chuẩn xác và không gặp quá nhiều lỗi.

Các sản phần mềm sở hữu các thao tác đơn giản, dễ dàng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tránh xảy ra những lỗi không đáng có. Ngoài ra, các phần mềm này cũng đảm bảo được phần lớn người dùng đều có thể sử dụng dễ dàng.

Phù hợp với ngành hàng

Ngành hàng là một tiêu chí rất quan trọng trong việc xếp hạng các phần mềm quản lý bán hàng. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều mặt hàng thuộc hàng chục ngành hàng khác nhau khiến các phần mềm cũng cần có sự đổi mới để thu hút được lượng người dùng về phía mình. 

Việc đa dạng các ngành hàng, các mặt hàng khác nhau sẽ tạo nên một lợi thế cực kỳ lớn cho những phần mềm quản lý bán hàng. Người dùng sẽ không cần đau đầu suy nghĩ rằng mặt hàng của mình có phù hợp với app bán hàng không hay app bán hàng có hỗ trợ các mặt hàng của mình không. 

Chính sách hậu mãi, support

Chính sách hậu mãi của một phần mềm quản lý bán hàng cũng là một yếu tố đáng quan tâm khi bạn muốn lựa chọn một phần mềm tốt. Thông thường, các phần mềm được đầu tư chỉnh chu, hoàn thiện về mọi mặt thì khoản hậu mãi với người dùng là cực kỳ tốt. người dùng sẽ bớt đi một mối lo về khoản phần mềm không phục vụ tốt sau khi bỏ tiền mua bản trả phí của phần mềm.

Đội ngũ tư vấn viên của một phần mềm cũng là một phần không nhỏ ảnh hưởng tới đánh giá app bán hàng miễn phí. Một đội ngũ CSKH tốt sẽ giúp người dùng giải đáp các thắc mắc khác nhau về sản phẩm đồng thời tiếp nhận các ý kiến để sửa đổi phần mềm trong thời gian sớm nhất. 

Xem thêm: Top 8 phần mềm quản lý bán hàng offline miễn phí tốt nhất

Review 5 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất

Sau khi đã có những thang điểm đánh giá chi tiết ở phần trên, chúng ta sẽ bắt tay ngay vào công việc review phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất. Trong danh sách đánh giá hôm nay của chúng ta có 5 phần mềm quản lý bán hàng đáng chú ý nhất trên thị trường thời điểm hiện tại:

Loyverse – phần mềm quản lý bán hàng doanh nghiệp

Phần mềm quản lý chuyên nghiệp Loyverse

Phần mềm quản lý chuyên nghiệp Loyverse

Để mở đầu cho danh sách ngày hôm nay, chúng ta có một phần mềm khá quen thuộc với các doanh nghiệp quản lý phần mềm chuyên nghiệp: Loyverse. Đây là phần mềm được rất nhiều người sử dụng nhờ tính đơn giản và dễ dàng trong các thao tác. 

Một số tính năng tuyệt vời, điển hình của phần mềm có thể kể đến như:

 • Khả năng tùy biến đa chức năng, thích hợp trong mọi ngành hàng. Giúp người bán có thể đưa ra các chính sách, phương thức khác nhau để quản lý bán hàng một cách hiệu quả nhất. 
 • Đầy đủ các chức năng quản lý quy trình hàng hóa: tiện ích quản lý kho, quản lý hàng xuất nhập khẩu, phân tích doanh số, thanh toán, quản lý hàng tồn kho,…
 • Hỗ trợ doanh nghiệp chia, tách hóa đơn để thuận tiện cho việc quản lý, báo cáo hoạt động kinh doanh quan các file Excel.
 • Hỗ trợ nhiều đơn vị vận chuyển, thuận lợi cho quá trình xử lý đơn hàng của doanh nghiệp.

Tuy nhiên Loyverse vẫn còn một số hạn chế sau:

 • Một số tính năng quản lý còn hạn chế, chưa hoàn thiện.
 • Quản lý hàng xuất, nhập khẩu chưa hiệu quả, hệ thống còn gặp một số những lỗi trong quá trình sai sót.

Về chi phí sử dụng Loyverse sẽ không làm bạn lo lắng bởi phần mềm được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải phần mềm và dùng chúng vĩnh viễn mà không mất khoản phí nào sau khi sử dụng các dịch vụ. 

Xem thêm: Top 7 phần mềm hóa đơn điện tử miễn phí, dễ dùng 

MAYBANHANG.NET – phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm MAYBANHANG.NET được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Phần mềm MAYBANHANG.NET được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Đứng thứ 2 trong danh sách review phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất ngày hôm nay không ai khác chính là MAYBANHANG.NET. Phần mềm này phù hợp với đa dạng các mô hình kinh doanh khác nhau đặc biệt đối với các quán cafe, quán trà sữa, nhà hàng,..Ngoài ra phần mềm còn có một số chức năng hữu ích như:

 • Phần mềm do chính người Việt phát triển trên nên ngôn ngữ tại đây sẽ 100% là thuần Việt.
 • Đội ngũ phát triển phần mềm hiểu biết rất rõ các thói quen, nhu cầu của khách hàng, tạo nên phần mềm quản lý hiệu quả, tạo sự kết nối giữa người bán và người mua.
 • Quản lý các mặt hàng tồn kho, quản lý từng đơn hàng, quản lý doanh thu, lợi nhuận, các chi phí vận hành hoặc công nợ nhanh chóng, chính xác.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán khác nhau như dùng máy quét mã vạch, thẻ ngân hàng, ví vipay,…
 • Khả năng bảo mật cao, an toàn khi lưu trữ cá thông tin sản phẩm, doanh thu, đối tác, dữ liệu, đồng bộ dữ liệu theo thời gian thực,…
 • Công nghệ điện toán đám mây hiện đại giúp nâng cao khả năng lưu trữ lượng thông tin khủng.
 • Tương thích với nhiều thiết bị thông minh giúp bạn có thể quản lý doanh nghiệp trên mọi nền tảng khác nhau và quản lý ở bất kỳ nơi đâu. 

Bên cạnh đó nó vẫn còn một số hạn chế như: 

 • Một số chức năng vẫn còn bị giới hạn quản lý.
 • Giao diện chưa tối ưu, gây trở ngại cho người dùng.

Nếu cảm thấy hài lòng sau khi trải nghiệm sử dụng phần mềm miễn phí sau 7 ngày, bạn có thể lựa chọn các gói phù hợp đối với từng mô hình kinh doanh:  gói phần mềm có mức giá là 199.000 đồng/ 1 tháng hoặc gói chuỗi cửa hàng có mức giá 399.000 đồng/1 tháng.

Xem thêm: Top 5 phần mềm làm hóa đơn trên điện thoại miễn phí

VQFREE – phần mềm quản lý bán hàng

Xếp thứ 3 trong danh sách top 5 review phần mềm quản lý bán hàng của ngày hôm nay chính là VQFREE – một phần mềm quản lý bán hàng hoàn toàn miễn phí. Phần mềm phù hợp với hầu hết các ngành nghề kinh doanh khác nhau.

Chúng ta cùng điểm qua một số tính năng hữu ích của nó:

 • Ứng dụng này cho phép bạn có toàn quyền quản lý mà không hạn chế bất cứ chức năng nào, phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. 
 • Giao diện thân thiện, thuận mắt giúp người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng thành thạo.
 • Tiếp nhận các thông tin sản phẩm, khách hàng hiệu quả, nhanh chóng, hạn chế sai sót. Tự động xuất hóa đơn bán hàng.
 • Đầy đủ các tính năng chăm sóc khách hàng, nhiều hình thức thanh toán, tích hợp các chức năng quản lý nhân viên.

Bên cạnh đó VQFREE vẫn còn một số điểm hạn chế như: 

 • Giao diện chưa cập nhật các tính năng mới, còn lỗi thời.
 • Chưa có tính năng thêm hình ảnh, chưa có màn hình thu ngân.
 • Tính năng tạo các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng, không có cảnh báo hết hạn sử dụng.
 • Giới hạn một số tính năng quản lý trong doanh nghiệp; không quản lý bán hàng từ xa, chỉ quản lý bán hàng Offline. Giới hạn một số tính năng quản lý trong doanh nghiệp.

Mặc dù chỉ là một sản phẩm miễn phí, tuy nhiên người dùng vẫn sẽ được cung cấp rất nhiều tiện ích khác nhau phục vụ cho công việc quản lý bán hàng. Các tiện ích phân tích thông tin bán hàng, lập hóa đơn bán hàng, quản lý doanh thu, … và nhiều tiện ích cơ bản khác. Đây là phần review phần mềm quản lý bán hàng VQFree, hy vọng bạn đã có cái nhìn đúng đắn về phần mềm này. 

Xem thêm: Phần mềm đọc file xml hóa đơn điện tử tốt nhất 

AnvietSoft – phần mềm quản lý bán hàng

AnvietSoft mang đến trải nghiệm hài lòng cho mọi người

AnvietSoft mang đến trải nghiệm hài lòng cho mọi người

Xếp thứ 4 trong danh sách các phần mềm quản lý bán hàng nào tốt của chúng ta ngày hôm nay chính là AnvietSoft – Một phần mềm thuần việt tương tự như MAYBANHANG.NET. Đây là một phần mềm được nhiều người dùng đánh giá cao. 

Các ưu điểm tuyệt vời của phần mềm này là:

 • Nhiều tiện ích như kiểm soát tồn kho, hỗ trợ báo cáo tại các điểm hàng, quản lý và phân loại khách hàng, tích hợp camera an ninh, … giúp quá trình vận hành doanh nghiệp trở nên đơn giản, thuận lợi hơn.
 • Có các danh mục ngành hàng khác nhau, được chia sẵn cho người dùng để chọn ra một format bán hàng cơ bản, phù hợp với hình thức quản lý.
 • Khả năng lưu trữ, bảo mật thông tin cao an toàn tuyệt đối khi sử dụng
 • Có các bản báo cáo, thống kê năng suất làm việc của từng nhân viên trong doanh nghiệp, linh hoạt sửa đổi nội dung theo yêu cầu. 
 • Liên kết quản lý nhiều chi nhánh, chuỗi cửa hàng để thu thập và phân tích các dữ liệu người tiêu dùng. 

Bên cạnh đó AnvietSoft vẫn còn một số điểm hạn chế như:

 • Thời gian khắc phục, sửa đổi các vấn đề sai sót, các lỗi, sự cố khá lâu.
 • Các dịch vụ chăm sóc khách hàng còn hạn chế.

Tuy vẫn còn một số điều hạn chế nhưng AnvietSoft vẫn được vô số các doanh nghiệp tin dùng và sử dụng bởi chi phí sử dụng phần mềm hoàn toàn miễn phí, và có một giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt và cực kỳ dễ sử dụng với mọi đối tượng.

Dân trí Soft – phần mềm quản lý bán hàng

Vị trí cuối cùng trong bài review phần mềm quản lý bán hàng hôm nay chính là Dân Trí Soft. Đây là một phần mềm được rất nhiều chủ cửa hàng yêu thích và sử dụng trong rất nhiều năm vừa qua. Dân Trí Soft đem đến cho người dùng một ứng dụng hoàn toàn 100% tiếng Việt với các thao tác đơn giản, dễ hiểu và cực kỳ mượt mà. 

Cùng điểm qua một số lợi ích điển hình của phần mềm Dân Trí Soft: 

 • Hỗ trợ rất nhiều các tính năng quản lý: quản lý nhân sự, quản lý doanh thu, đảm bảo an ninh,… Các tiện ích này được nhà phát hành tinh chỉnh sẵn cho người dùng cơ bản dễ dàng sử dụng. 
 • Phù hợp nhiều hình thức kinh doanh khác nhau, thuận tiện cho việc quản lý đa kênh của doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ in ấn kết nối trực tiếp với máy in, xuất hóa đơn tự động, kết nối với nhiều thiết bị thông minh, phân quyền truy cập ở bất cứ thời gian địa điểm nào. 
 • Doanh nghiệp có thể so sánh các doanh thu ở từng chi nhánh khác nhau nhờ hiển thị đầy đủ tên chi nhánh, các bảng thống kê rõ ràng.
 •  Báo cáo đầy đủ các công nợ, lợi nhuận, số lượng hàng hóa.
 • Có cách tính năng hỗ trợ quản lý như: tích hợp các đối tác để vận chuyển, quản lý thông tin khách hàng, thu chi, các nhà cung cấp hàng hóa, tích hợp bán hàng qua các kênh thương mại điện tử.

Bên cạnh những ưu điểm thì Dân Trí Soft vẫn còn một số hạn chế như:

 • Phiên bản điện thoại còn một số tính năng chưa hoàn thiện, khó sử dụng hơn so với giao diện máy tính.
 • Chưa đồng nhất cả hai phiên bản online và offline.

Nếu bạn cảm thấy hài lòng sau khi trải nghiệm phiên bản miễn phí bạn có thể mua các gói sử dụng phần mềm để giúp doanh nghiệp quản lý bán hàng đơn giản hơn:

 • Đối với gói cơ bản sẽ có mức giá: 5.490.000 đồng.
 • Đối với gói nâng cao sẽ có mức giá: 5.990.000 đồng.
 • Đối với gói quản lý chuỗi có mức giá: 14.990.000 đồng.

Ngoài ra, khi mua sản phẩm này người dùng còn được hưởng các ưu đãi mua phần cứng tại nhiều cơ sở trên cả nước. Các phản ánh, câu hỏi của bạn cũng được phản hồi cực kỳ nhanh chóng, hiệu quả. 

Lời kết

Vậy là qua bài viết trên, chúng tôi đã review phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất cho người dùng. Nhìn chung, các sản phẩm đều mang cho mình rất nhiều điểm mạnh riêng cũng như các thiếu sót cần khắc phục. Các bạn có thể tham khảo nội dung trên để tìm cho mình được một phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của mình nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp.

 

You may also like

Leave a Comment