Home Fulfillment Bảng chi phí bán hàng trên Tiki chi tiết cập nhật 2022

Bảng chi phí bán hàng trên Tiki chi tiết cập nhật 2022

by orderfulfillment

Những người bán hàng mới đã tìm hiểu các thông tin liên quan đến chi phí bán hàng trên Tiki chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết này để có những thông tin cần thiết, phục vụ cho quá trình kinh doanh sau này nhé.

Bán hàng trên Tiki có mất phí không?

Khi tham gia buôn bán, hoạt động thương mại tại bất kỳ một trang web hỗ trợ nào thì người dùng sẽ mất những khoản phí nhất định cho việc sử dụng cũng như vận hàng trang thương mại điện tử đó. Và chính vì thế nên khi vận hành và phát triển trên Tiki thì người bán cũng sẽ phải mất một khoản chi phí nhất định.

Khi tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki thì người bán có mất phí liên quan tới những đơn hàng đã giao thành công hoặc có các sự cố khác trên Tiki. Các khoản phí này không phải quá cao, không gây khó khăn cho các cửa hàng, doanh nghiệp, nhưng nó là một mức phí bán hàng trên Tiki bạn nên tính toán. Người bán sẽ được hỗ trợ và chỉ phải trả chi phí ở mức thấp nhất và phù hợp với các sản phẩm, mặt hàng của mình. Không chỉ vậy, người bán cũng sẽ nhận được các ưu đãi như miễn phí cho việc mở gian hàng, hỗ trợ giải đáp thắc mắc,…

Phí bán hàng trên Tiki sẽ mất, nhưng không quá nhiều

Phí bán hàng trên Tiki sẽ mất, nhưng không quá nhiều

Việc bỏ ra các chi phí này cũng giúp cho người bán hàng thuận tiện hơn cho quá trình kinh doanh. Tiki sẽ hỗ trợ các dịch vụ tiếp cận và tăng sự tìm kiếm của khách hàng mới, các dịch vụ phân phối của đơn vị vận chuyển. Chưa hết, Tiki còn hỗ trợ người bán quản lý đơn hàng và thống kê chi tiết tình hình kinh doanh của cửa hàng, doanh nghiệp.

Tiki còn thường xuyên mang tới những chương trình ưu đã hấp dẫn cho các người bán hàng tại đây. Vì thế, việc mất các chi phí khi kinh doanh tại Tiki là hoàn toàn hợp lý và có lợi cho người bán hàng. Bạn có thể sử dụng dịch vụ Fulfillment để tối ưu chi phí bán hàng trên Tiki. Vậy dịch vụ Fulfillment là gì

Các loại phí bán hàng trên Tiki

Với việc thu phí của mình, Tiki luôn giảm thiểu tối đa các chi phí mà khách hàng phải trả. Hãy cùng tìm hiểu về các loại chi phí bán hàng trên Tiki mà người bán phải chi trả sau đây nhé.

Phí gian hàng

Trên sàn Tiki hiện nay vẫn chưa áp dụng các mức chi phí nào cho việc mở gian hàng của các cửa hàng, doanh nghiệp tại đây. Mọi người hoàn toàn có thể tạo gian hàng của mình để bán được các sản phẩm một cách nhanh nhất.

Phí duy trì cửa hàng cũng như là nâng cấp cửa hàng trên Tiki hiện nay vẫn chưa được áp dụng nên mọi người hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ này miễn phí.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada từ A-Z hiệu quả

Phí bán hàng trên Tiki

Phí bán hàng trên trên Tiki là khoản phí bao gồm: phí thanh toán; phí cố định và chiết khấu; phí quản lý hoạt động trả góp. Các chi phí này đều có các cách tính giá tiền khác nhau.

Phí bán hàng là khoản phí mà các người bán phải chi trả

Phí bán hàng là khoản phí mà các người bán phải chi trả

 • Phí thanh toán: là loại phí được tính bằng 1% trên tổng giá trị đơn hàng giao thành công.
 • Phí quản lý hoạt động trả góp: là loại phí được tính bằng 3% cho mỗi sản phẩm.
 • Phí chiết khấu: tùy thuộc theo từng ngành hàng và các sản phẩm khác nhau. Con số này sẽ dao động trong khoảng từ 1 – 20% giá trị của sản phẩm.

Phí vận hành

Phí vận hành là một loại phí không thể thiếu trên các sàn thương mại điện tử nói chung và Tiki nói riêng. Chi phí này bao gồm các loại phí như sau:

 • Phí xử lý đơn hàng: không mất phí.
 • Phí lấy đơn hàng:  Không cồng kềnh: 5.000đ. Hàng cồng kềnh: 20.000đ.
 • Phí lưu kho: không mất phí.
 • Phí lưu kho quá hạn: là loại phí được tính bằng 10% tổng giá trị hàng hóa. Nhà bán hàng phải chịu phí này khi không lấy sản phẩm trong khoảng thời gian được quy định.
 • Phí hoàn hàng: Không cồng kềnh: không mất phí. Hàng cồng kềnh: 20.000đ.

Hàng cồng kềnh hay không cồng kềnh đều được Tiki quy định rõ ràng. Khi các shop đăng phân loại sản phẩm cùng với cân nặng, chiều cao đều sẽ được tính rõ ràng.

Xem thêm: 1PL 2PL 3PL 4PL 5PL là gì? Ví dụ cụ thể 

Phí Phạt

Phí phạt là một loại phí được đưa ra để xử lý các hành vi vi phạm của các cửa hàng, doanh nghiệp. Loại phí này thường khá cao để tăng mức độ răn đe và rút kinh nghiệm từ các cửa hàng.

Xuất hóa đơn chậm trễ

Trong trường hợp người bán hàng không xuất hóa đơn hoặc chậm quá 1 tuần sau thời gian giao hàng thành công thì số tiền phạt sẽ phải chịu là 50.000đ.

Chính vì thế mà các cửa hàng, doanh nghiệp cũng cần lưu ý điều này để tránh việc bị mất tiền cho lỗi phạt này nhé.

Xuất hóa đơn trễ là một việc khiến các cửa hàng bị phạt

Xuất hóa đơn trễ là một việc khiến các cửa hàng bị phạt

Xác nhận chậm, làm trễ việc giao hàng cho khách

Khi cửa hàng xác nhận chậm, dẫn đến việc giao hàng cho khách hàng bị lâu hơn dự kiến trong 4 giờ từ khi đơn hàng chưa được xác nhận.

Mức phạt cho lỗi này là 50.000đ. Mọi người nên chú ý và cẩn thận hơn trong quá trình làm việc để hạn chế các khoản tiền phạt này nhé.

Hủy, chỉnh sửa, từ chối, bảo hành hay thay thế đơn hàng

Khi người bán hủy, chỉnh sửa, từ chối hay thay thế đơn hàng thì phải đóng phạt 200.000đ cho các hành vi này. Các cửa hàng cần giải quyết khéo léo các vấn đề với khách hàng để không bị mắc lỗi phạt này nhé.

Xem thêm: Kho vận là gì? Dịch vụ kho vận nào nên sử dụng? 

Đăng thông tin sai sự thật

Khi khách hàng khiếu nại lên hệ thống của Tiki, phát hiện các thông tin sai sự thật của cửa hàng thì sẽ bị phạt số tiền lên tới 500.000đ.

Nếu các cửa hàng còn vi phạm thêm 1 lần nữa với việc cung cấp các thông tin sai sự thật thì shop sẽ bị khóa kênh bán hàng và có thể bị cấm bán trên sàn thương mại điện tử này.

Sản phẩm không đảm bảo chất lượng

Khi cửa hàng cung cấp các sản phẩm kém chất lượng hoặc không đúng như mô tả thì người bán phải đóng mức phạt lên tới 10.000.000đ. Đây là mức phạt cao nhất cho các hành vi không có giấy chứng nhận chất lượng, làm giả, làm nhái sản phẩm, không chứng minh được nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm. Gây ảnh hưởng tới mức phí bán hàng trên Tiki của bạn.

Các sản phẩm không đảm bảo chất lượng đều sẽ bị Tiki giải quyết

Các sản phẩm không đảm bảo chất lượng đều sẽ bị Tiki giải quyết

Làm sao để tiết kiệm chi phí bán hàng trên Tiki

Với hàng loạt các chi phí được liệt kê bên trên đã khiến cho nhiều người mới cảm thấy băn khoăn và lo lắng về chi phí bán hàng tại Tiki đúng không? Hãy cùng tìm hiểu cách làm giảm các chi phí bán hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki dưới đây nhé.

Giải quyết nhanh chóng vấn đề vận hành

Việc vận hành các đơn hàng một cách chậm trễ, không đúng thông tin thì đều phải chịu các khoản chi phí bán hàng trên tiki. Chính vì thế mà mọi người có thể tiết kiệm chi phí bán hàng bằng cách giải quyết các vấn đề liên quan đến vận hành một cách thật nhanh chóng.

Hãy cố gắng cập nhật và đẩy nhanh tiến độ đơn hàng, tránh tình trạng lưu kho để làm phát sinh thêm các chi phí về kho hàng hóa.

Ngoài ra thì mọi người cũng nên có các cách giúp giảm tỷ lệ hoàn hàng, giảm được chi phí hoàn trả hàng từ khách hàng.

Xem thêm: Dịch vụ hậu cần là gì? Lợi ích và quy trình

Tránh mắc phải các lỗi phạt

Việc phạm các lỗi sai so với quy định của Tiki thì người bán đều sẽ có những mức phạt tương ứng với từng hành vi. Mọi người cần chú ý để tránh mắc phải các lỗi phạt cao gây mất thêm phí bán hàng trên Tiki.

Tránh các lỗi phạt sẽ giúp cửa hàng giảm được chi phí bán hàng trên Tiki

Tránh các lỗi phạt sẽ giúp cửa hàng giảm được chi phí bán hàng trên Tiki

 • Cung cấp các sản phẩm chất lượng đến tay của người tiêu dùng. Việc này tránh cho các đánh giá thấp cũng như khiếu nại của khách hàng về sản phẩm, hạn chế phí phạt.
 • Luôn kiểm tra chất lượng đơn hàng một cách nhanh chóng và kịp thời, để phát hiện sớm các lô hàng hỏng.
 • Không kinh doanh các mặt hàng trái phép, nằm ngoài các danh mục sản phẩm được kinh doanh trên Tiki.

Kết luận

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng mọi người có thể hiểu thêm được các chi phí bán hàng trên Tiki. Từ đây thì mọi người sẽ có các phương án giúp giảm thiểu được chi phí bán hàng một cách hiệu quả nhất, tăng doanh thu cho quá trình kinh doanh.

 

You may also like

Leave a Comment