Home Phần Mềm Phần mềm quản lý nhà phân phối đơn giản, giá tốt

Phần mềm quản lý nhà phân phối đơn giản, giá tốt

by orderfulfillment

Quản lý nhà phân phối là một việc làm hết sức rắc rối với nhiều công đoạn phức tạp đi kèm phía sau. Các phần mềm ra đời nhằm hỗ trợ đơn giản hóa quá trình này của các doanh nghiệp hiện nay.

Hãy cùng tìm hiểu thông tin về phần mềm quản lý nhà phân phối đơn giản, giá cả phù hợp và phổ biến hiện nay nhé.

Phần mềm quản lý nhà phân phối là gì?

Phần mềm quản lý phân phối là một hệ thống tự động hóa trong quá trình bán hàng. Hệ thống này sẽ kiểm soát quá trình kinh doanh và đưa ra chiến lược kinh doanh hợp lý.

Hệ thống quản lý phân phối hay còn được biết đến là DMS, là một nền tảng giúp quản lý từng bước và toàn bộ hệ thống kênh bán hàng của doanh nghiệp. Hệ thống sẽ tự động hóa quá trình đưa sản phẩm từ kho trung tâm đến khu vực phân phối, từ đại lý chính đến các nhà bán lẻ.

Ngoài ra, DMS sẽ tự động hóa cả quy trình cho phép thăm quan của các nhóm bán hàng, từ đó tối ưu hóa được hiệu suất trên tất cả các bước trên toàn bộ quá trình bán hàng.

Quản lý phân phối là việc liên quan đến toàn bộ hoạt động của quy trình cung ứng từ đóng gói đến khi đưa hàng đến chuỗi hậu cần. DMS là một khía cạnh quan trọng với tất cả các doanh nghiệp cung ứng ngành hàng bán lẻ. Phân mềm quản lý phân phối hay phần mềm quản lý đơn hàng đều rất cần thiết cho việc quản lý bán hàng. 

Phần mềm quản lý nhà phân phối giúp tự động hóa các quy trình bán hàng

Phần mềm quản lý nhà phân phối giúp tự động hóa các quy trình bán hàng

Ưu điểm của phần mềm quản lý nhà phân phối

Mọi người đã biết được hết những ưu điểm của phần mềm quản lý nhà phân phối chưa? Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của loại phần mềm này với quá trình kinh doanh của các doanh nghiệp.

Phân phối thuận tiện giữa khách hàng và các nhà bán lẻ hiện hành

Hệ thống phần mềm quản lý nhà phân phối sẽ giúp cho các sản phẩm của doanh nghiệp được đưa tới các nhà bán lẻ trên thị trường một cách đầy đủ nhất.

Các doanh nghiệp sẽ cung cấp được sự hài lòng, sản phẩm đầy đủ tới các nhà bán lẻ hiện nay, dễ dàng kinh doanh hơn. Hệ thống giúp cho doanh nghiệp dễ kiểm soát toàn bộ hệ thống một cách nhanh chóng hơn.

Quản lý việc buôn bán của các đại lý một cách hiệu quả

Khi phân hàng hóa tới các nhà bán lẻ thì doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu nhất định. Chính nhờ phần mềm quản lý nhà phân phối mà các hoạt động bán hàng của các nhà bán lẻ, cửa hàng đều được kiểm soát một cách thuận tiện nhất.

Việc này giúp giảm thiểu được nhân lực, thời gian và tiền bạc cùng với những quy trình xử lý và chi phí cho nhân viên quản lý. Từ đó sẽ tăng năng suất và cải thiện quy trình bán hàng được hiệu quả hơn.

Quản lý được hàng tồn kho đơn giản hơn

Khả năng xử lý và thống kê hàng tồn kho chính là chức năng lớn của các hệ thống quản lý nhà phân phối hiện nay. Hệ thống sẽ thông báo những thông tin liên quan đến số lượng hàng hóa trong kho giúp cho doanh nghiệp có thể nắm  bắt được kịp thời.

Điều này sẽ giúp cho các doanh nghiệp không gặp rủi ro quá lớn về việc hàng tồn đọng trong kho. Các nhân viên cũng không cần tốn thời gian cập nhật thông tin mỗi ngày theo cách truyền thống nữa.

Hệ thống phần mềm quản lý nhà phân phối sẽ luôn cập nhật và cho ra kết quả chính xác về số lượng trong kho. Từ đây các doanh nghiệp sẽ đưa ra phương án nhập hay xuất kho để đảm bảo tiến trình kinh doanh.

Xem thêm: File Excel quản lý sản phẩm hiệu quả, dễ dàng nhất

Hàng tồn kho được giải quyết nhanh chóng

Hàng tồn kho được giải quyết nhanh chóng

Top 5 phần mềm quản lý nhà phân phối

Dưới đây là danh sách các phần mềm quản lý nhà phân phối đơn giản và có giá cả phù hợp hiện nay. Đây là những phần mềm được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. Chúng tôi sẽ cung cấp những tính năng nổi bật của phần mềm để mọi người tham khảo nhé.

Mekongsoft

Mekongsoft không còn là cái tên xa lạ với các doanh nghiệp về phần mềm quản lý nhà phân phối uy tín nhất hiện nay. Phần mềm này đã mang đến nhiều tính năng với mức giá phải chăng, phù hợp với nhiều doanh nghiệp.

Tính năng nổi bật của phần mềm

 • Đưa ra các kế hoạch sản xuất phù hợp cho doanh nghiệp và các nhu cầu liên quan đến vật liệu, nhân lực, máy móc, thiết bị.
 • Kiểm soát được quá trình tiêu hao vật tư, nguyên liệu trong quá trình sản xuất.
 • Giúp tính được giá thành sản phẩm và chi phí phát hành đến nhiều người.
 • Có hệ thống lập báo cáo và đưa ra bảng phân tích và tổng hợp doanh thu cho cửa hàng.
 • Có phần mềm trên app, giúp cho chủ cửa hàng quản lý được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Xem thêm: TOP 8 app quản lý bán hàng trên điện thoại đơn giản, tốt nhất 

Phần mềm quản lý nhà phân phối VzSoft

VzSoft là một phần mềm quản lý nhà phân phối thuần Việt, dễ sử dụng hiện nay. Phần mềm này đã được xây dựng dựa trên tình hình kinh doanh của Việt Nam và mang đến nhiều tiện ích cho các doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý nhà phân phối VzSoft thuần Việt, dễ sử dụng

Phần mềm quản lý nhà phân phối VzSoft thuần Việt, dễ sử dụng

Tính năng nổi bật của phần mềm:

 • Có bố cục đơn giản, giao diện thân thiện với người Việt Nam.
 • Có các tính năng riêng biệt bổ trợ cho các lĩnh vực khác nhau, tăng hiệu quả kinh doanh.
 • Tạo được các chương trình khuyến mãi, đổi điểm,… nhằm khuyến khích người mua.
 • Liên kết chặt chẽ với các kênh bán hàng thương mại điện tử phổ biến như: Tiki, Lazada,…

Phần mềm quản lý nhà phân phối phuloi

Phuloi là một trong những phần mềm quản lý nhà phân phối phổ biến hiện nay. Bằng công nghệ tiên tiến, các kỹ sư công nghệ hàng đầu góp mặt trong quá trình xây dựng, phuloi đã gây được tiếng vang khá lớn với các doanh nghiệp.

Tính năng nổi bật của phần mềm:

 • Cung cấp đầy đủ các công cụ hỗ trợ quản lý toàn bộ sản phẩm theo từng nhóm, từng ngành hàng khác nhau. Việc quản lý kho hàng thành các chi nhánh, khu vực,… sẽ dễ dàng quản lý hơn và tiện theo dõi.
 • Xuất được các báo cáo doanh thu của hoạt động kinh doanh theo từng thời điểm.
 • Có hệ thống mạng nội bộ, kết nối với máy tính, quản lý phân quyền giúp cho nhân viên được 

Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, dễ sử dụng 

Phần mềm quản lý nhà phân phối Sthink

Sthink có mặt trong danh sách này vì có nhiều đóng góp lớn với các doanh nghiệp về phần mềm quản lý nhà phân phối. Phần mềm này đã mang đến hiệu quả kinh doanh cực lớn cho các doanh nghiệp.

Sthink mang đến hiệu quả kinh doanh lớn cho doanh nghiệp

Sthink mang đến hiệu quả kinh doanh lớn cho doanh nghiệp

Tính năng nổi bật của phần mềm:

 • Thiết kế từ công nghệ tiên tiến, tổng hợp được số liệu và có những phân tích và đánh giá kết quả chuyên sâu về hoạt động trong từng kênh phân phối bán hàng.
 • Tăng thêm hiệu quả cho việc bán hàng và từ các số liệu phân tích tình hình bán hàng sản phẩm của các đơn vị phân phối.
 • Có các định hướng cùng giải pháp, chính sách hỗ trợ và khuyến khích khách hàng cho từng kênh phân phối.
 • Dữ liệu được xử lý linh hoạt với các thiết bị không cố định.

Xem thêm: TOP 8+ phần mềm quản lý bán hàng giá rẻ, phù hợp cho người Việt

Phần mềm quản lý nhà phân phối Faceworks

Một cái tên cuối cùng xuất hiện trong danh sách những phần mềm quản lý nhà phân phối phổ biến hiện nay là faceworks. Phần mềm này đã ra đời từ lâu và dành được sự tin tưởng lớn từ các doanh nghiệp.

Tính năng nổi bật của phần mềm:

 • Lên kế hoạch cùng với việc theo dõi toàn bộ trạng thái bán hàng của các nhà phân phối.
 • Có tính năng giao tiếp khiến cho quá trình quản lý và giao việc trở lên đơn giản hơn.
 • Các thông số về doanh thu, số lượng,… đều được báo cáo chi tiết và nhanh nhất cho chủ cửa hàng.
 • Phân quyền sử dụng cho từng chi nhánh, hạn chế tối đa việc đánh tráo thông tin và tăng sự bảo mật thông tin.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về phần mềm quản lý nhà phân phối có mức giá phải chăng và hiệu quả hiện nay. Hãy chọn ra phần mềm mà mọi người cảm thấy phù hợp nhất với cửa hàng, doanh nghiệp của mình nhé.

You may also like

Leave a Comment