Home Fulfillment Hướng dẫn cách xây dựng kênh Tiktok triệu view 

Hướng dẫn cách xây dựng kênh Tiktok triệu view 

by orderfulfillment

Là một nền tảng đang giữ vững độ HOT trong cộng đồng giới trẻ, Tiktok vừa là kênh giải trí, vừa là kênh mua sắm vô cùng đắt khách. Những nội dung được xây dựng trên kênh hấp dẫn, đặc sắc sẽ là vũ khí vô cùng lợi hại giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tham khảo tổng hợp các cách xây dựng kênh Tiktok được hàng triệu người quan tâm nhé. 

Tại sao bạn cần xây dựng kênh Tiktok triệu view?

Tại Việt Nam, kênh Tiktok bắt đầu nở rộ trong khoảng 3 năm trở lại đây. Với các nội dung được xây dựng bằng video ngắn tối đa khoảng 60s, thông tin quảng cáo dễ dàng được người xem tiếp nhận theo một cách giải trí hơn. 

Vì sao cần phải xây kênh Tiktok

Vì sao cần phải xây kênh Tiktok

Theo một số số liệu thống kê, hiện nay có khoảng 800 triệu tài khoản Tiktok và trên 40% người dùng là các bạn trẻ thuộc thế hệ gen Z. Vì thế, nếu đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới là các bạn trẻ này, đừng ngần ngại đầu tư xây dựng kênh Tiktok triệu view. 

Bạn quan tâm đến cách xây dựng kênh Tiktok. Vậy bạn có biết về lợi ích khi sử hữu kênh Tiktok triệu view hay không? 

Xây dựng kênh Tiktok triệu view sẽ là nguồn tài nguyên giúp cá nhân và doanh nghiệp của bạn: 

  • Giúp doanh nghiệp sở hữu một kênh truyền thông xã hội hợp thời, bắt kịp xu hướng 
  • Là nền tảng cho việc quảng cáo sản phẩm dịch vụ hiệu quả, chất lượng 
  • Thu hút khách hàng tiềm năng, tạo cơ hội bán hàng, gia tăng doanh thu 
  • Lan tỏa thông điệp của doanh nghiệp, hỗ trợ phát triển thương hiệu trên thị trường.

Đi kèm với bán hàng trên Tiktok, bạn cần sử dụng dịch vụ Fulfillment để hỗ trợ quá trình bán hàng của mình. Vậy dịch vụ Fulfillment là gì?

Cách xây dựng kênh Tiktok hiệu quả nhất 

Dưới đây là tổng hợp những cách xây dựng kênh Tiktok thu hút hàng triệu view mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua. 

Làm thế nào để xây dựng kênh Tiktok triệu view

Làm thế nào để xây dựng kênh Tiktok triệu view

Xác định thế mạnh, chủ đề của kênh 

Bước đầu tiên trong cách xây dựng kênh Tiktok đó là cần xác định thế mạnh và chủ đề của kênh. 

Bạn cần căn cứ vào USP (Unique Selling Point) của sản phẩm/ dịch vụ của để tạo nên style của kênh. Và tất cả các nội dung trên kênh của bạn cần khai thác triệt để xung quanh chủ đề chính đó. Nếu làm tốt bước này, kênh của bạn sẽ có được lượng người xem trung thành và nền tảng Tiktok cũng sẽ ưu tiên phân phối nội dung tới các đối tượng tiềm năng. 

Xác định loại content, tệp khách hàng sẽ triển khai trên kênh 

Hầu hết người sử dụng mạng Tiktok sẽ tìm kiếm đến các nội dung mang tính hữu ích, giải trí. Họ lướt Tiktok như là một cách để giết thời gian. Vì thế, bạn cần lựa chọn loại content theo hướng cung cấp các thông tin giá trị tới người xem. Ngoài ra, cũng đừng quên các nội dung giới thiệu trực tiếp về sản phẩm/dịch vụ của bạn (với tần suất vừa đủ). 

Ví dụ, nếu kênh của bạn triển khai bán một loại ngũ cốc ăn liền, hãy triển khai các nội dung liên quan đến việc chế biến ngũ cốc nhanh và sáng tạo nhất. Hoặc các thông tin về giá trị về giá trị dinh dưỡng của món ngũ cốc với người gầy, người thừa cân hay người đang ăn kiêng,… Cách xây dựng kênh Tiktok bán hàng như vậy sẽ hiệu quả bền vững hơn. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký Tiktok Shop đơn giản, nhanh chóng 

Chuẩn bị thiết bị để triển khai 

Chú ý chuẩn bị các thiết bị cơ bản khi triển khai video Tiktok

Chú ý chuẩn bị các thiết bị cơ bản khi triển khai video Tiktok

Cách xây dựng một kênh Tiktok cũng đòi hỏi sự chuẩn bị các thiết bị để triển khai. Và để xây dựng một nội dung đăng tải trên kênh Tiktok không yêu cầu đòi hỏi bạn phải có các thiết bị quá cao cấp hay chuyên nghiệp. Trong một vài trường hợp, chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh với khả năng quay video và một vài app chỉnh video là bạn đã có thành phẩm ưng ý. 

Tuy nhiên, dù sử dụng thiết bị nào để triển khai video đăng Tiktok, hãy đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Sẽ chẳng có khách hàng nào dừng lại ở video của bạn nếu nó quá mờ, quá rung lắc hoặc tỉ lệ quay hình quá mất cân đối. 

Gợi ý một số thiết bị phục vụ việc quay dựng video đăng tải Tiktok bao gồm: Điện thoại/ máy quay chuyên dụng, kịch bản, chân máy, micro, đèn hắt sáng, ứng dụng chỉnh sửa video… 

Có kế hoạch content và chiến dịch triển khai cụ thể 

Nhắc đến cách xây dựng kênh Tiktok triệu view thì không thể bỏ qua việc xây dựng kế hoạch content và có chiến dịch triển khai cụ thể. 

Như đã nói ở trên, nội dung trên kênh Tiktok cần xoay quanh chủ đề chính và làm nổi bật được điểm đặc biệt của sản phẩm/ dịch vụ. Và kế hoạch content sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát nhất khi cân đối các dạng nội dung trên kênh của mình. 

Theo đó, kế hoạch content chi tiết có thể bao gồm các nội dung sau: 

  • Dạng nội dung bắt kịp xu hướng (trending) 
  • Dạng nội dung review sản phẩm 
  • Dạng nội dung chia sẻ thông tin hữu ích 
  • Dạng nội dung dựa trên kịch bản drama 

Trong quá trình thực hiện các dạng nội dung trên kênh, bạn có thể căn cứ vào phản hồi của người xem để có những điều chỉnh giúp kênh của bạn thu hút hơn. Đừng quên, hãy lên kế hoạch xây dựng kênh Tiktok và tiến hành bắt tay vào triển khai, liên tục đưa ra các dạng nội dung mới để đo lường được kết quả nhé. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại  

Chạy quảng cáo Tiktok 

Tiktok ads cũng là giải pháp hỗ trợ xây kênh hiệu quả

Tiktok ads cũng là giải pháp hỗ trợ xây kênh hiệu quả

Thêm một lưu ý trong cách xây kênh Tiktok hiệu quả đó là việc chạy quảng cáo. Hiện nay, Tiktok đã mở thêm tính năng cho phép cá nhân/doanh nghiệp chi tiền để chạy quảng cáo. 

Chạy quảng cáo Tiktok là cách giúp gia tăng tương tác và hỗ trợ lan tỏa kênh của bạn tới các đối tượng tiềm năng. Tiktok ads cũng đang là xu hướng và có hiệu quả nhất định với một số ngành hàng như thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn, đồ uống,… 

Phát triển Tiktok và trên các nền tảng xã hội khác 

“Tương tác chéo” chính là gợi ý tiếp theo trong cách xây dựng kênh Tiktok hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các nền tảng khác của cá nhân, doanh nghiệp như Facebook (Fanpage), Twitter, Instagram, Youtube… để chia sẻ các nội dung và kêu gọi mọi người ấn theo dõi kênh Tiktok của bạn. 

Việc này sẽ giúp thu hút một lượng người xem và tương tác tự nhiên. Tuy nhiên, hãy đảm bảo về tần suất chia sẻ để khỏi bị đánh spam giữa các nền tảng này nhé. 

Xem thêm: Cách xóa shop trên Shopee đơn giản 

Kinh nghiệm xây dựng kênh Tiktok hiệu quả 

Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về một số cách để xây dựng kênh Tiktok hiệu quả. Dưới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục bật mí những kinh nghiệm cực hay ho giúp bạn sở hữu kênh triệu view trong thời gian ngắn nhất. 

Bật mí những kinh nghiệm giúp xây kênh Tiktok siêu hiệu quả

Bật mí những kinh nghiệm giúp xây kênh Tiktok siêu hiệu quả

Tạo các content viral liên quan đến ngành hàng của mình 

Content viral (nội dung lan truyền) đang được đánh giá là chìa khóa then chốt giúp kênh của bạn lên xu hướng. Hiểu một cách đơn giản, các dạng content này có giá trị tác động trực tiếp vào insights của người xem, thậm chí cũng có thể tạo nên “làn sóng” tới các kênh truyền thống, báo chí và cả truyền miệng. Cách xây dựng kênh Tiktok lên xu hướng thường hiệu quả nhất nếu bạn biết cách tạo ra các content viral. 

Việc tạo ra các nội dung viral không hề dễ. Bạn cần phải là người thực sự am hiểu về sản phẩm/ dịch vụ và có khả năng nắm bắt thông tin thị trường. Do đó, người sáng tạo nội dung cần liên tục cập nhật các trend, tính ứng dụng của ngành hàng của bạn cũng như tham khảo thêm về hướng dẫn xây dựng kênh Tiktok để sớm tạo ra các nội dung lan truyền nhé. 

Tạo các chương trình khuyến mãi, tặng quà cho người dùng

Thu hút người xem, người theo dõi thông qua các chương trình khuyến mại cũng là một cách xây dựng kênh Tiktok rất đáng để thử. 

Một số ý tưởng xây dựng kênh Tiktok thông qua các chương trình ưu đãi có thể áp dụng như: Tặng quà 0 đồng, giảm giá cực shock, mua 1 tặng 1, mua hàng tặng quà chất,…. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng trên tiktok hiệu quả 

Đăng video có hashtag, đúng khung giờ vàng

Có thể bạn chưa biết, ở kênh Tiktok, việc tìm kiếm thông tin sẽ dựa trên hashtag. Do vậy, đừng ngần ngại bổ sung thêm các hashtag có liên quan để giúp video của bạn tiếp cận nhiều hơn với người xem. 

Một mẹo trong cách xây dựng kênh Tiktok cũng phải lưu ý đến việc đăng video vào khung giờ vàng. Hiểu đơn giản, khung giờ vàng chính là thời điểm video của bạn nhận được nhiều tương tác nhất từ người xem. 

Mỗi ngành nghề, lĩnh vực và với tệp khách hàng khác nhau thì khung giờ vàng sẽ có sự thay đổi. Do đó, việc phác họa chân dung khách hàng cần phải rất cụ thể để có thể tìm kiếm được đúng giờ đăng video. 

Có lẽ việc đăng video vào các khung giờ lý tưởng cũng là cách thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều người. Từ đó sẽ tăng lượt follow cũng như tăng tương tác với khách hàng và đưa chiến dịch quảng bá sản phẩm đến với nhiều người hơn. 

Xây dựng kênh với profile, thương hiệu rõ ràng

Chẳng có khách hàng nào tin tưởng vào sản phẩm hoặc các thông tin được chia sẻ từ một đơn vị không có thương hiệu, profile không có dữ liệu. Do đó, hãy chăm chút vào phần giới thiệu của bạn tại phần profile để gia tăng sự tin tưởng với khách hàng nhé. Đây được coi là nền tảng trong cách xây dựng 1 kênh Tiktok sơ khai mà bạn không thể bỏ qua. 

Hãy chú ý cập nhật thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thông tin liên hệ, các link mạng xã hội khác… trên kênh Tiktok của bạn. 

Chăm tương tác với người dùng

Một sai lầm mà rất nhiều người khi xây kênh Tiktok rất hay mắc phải đó là “ngó lơ” sự tương tác của người dùng. Bạn cần ngay lập tức thay đổi thói quen này nếu không muốn kênh ngày càng bị “flop”. 

Đừng ngần ngại tương tác với người dùng khác trên kênh Tiktok

Đừng ngần ngại tương tác với người dùng khác trên kênh Tiktok

Bạn cần thường xuyên bình luận, rep comment hoặc đơn giản là thả tim vào bình luận của người xem trên các video. Việc này giúp gia tăng tương tác giữa tài khoản của bạn với các tài khoản khác. Người dùng cũng cảm thấy được quan tâm và chú ý. Vì thế, họ sẽ thường xuyên quan tâm đến nội dung của bạn. Đây chính là cơ sở để video Tiktok của bạn nhiều view, nhiều like, nhiều comment và rất dễ dàng viral. 

Tạo content với các Tiktoker khác

Tạo nội dung với các Tiktoker khác là một gợi ý hay ho giúp phát triển kênh mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể tạo ra các series hợp tác giúp cả đôi bên cùng có lợi. Đặc biệt, khi sử dụng cách thức này, video của bạn cũng dễ dàng được lọt vào mục “video đề xuất” khi chúng phân phối đến người dùng Tiktok. Phương án này cũng là cách xây dựng kênh Tiktok cá nhân được nhiều người nổi tiếng sử dụng. 

Việc triển khai các nội dung Tiktok viral và bắt trend hiện nay là một việc không hề dễ dàng. Vì thế, trên đây là những gợi ý về cách xây dựng kênh Tiktok có thể đem đến cho bạn đọc phần thông tin tổng hợp nhất về vấn đề này. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết hữu ích dành cho bạn đọc. 

Nếu bạn đọc đang quan tâm về cách xây dựng kênh bán hàng như Tiktok và có giải pháp tuyệt vời để quản lý, giao vận hàng hóa, liên hệ ngay cho Fulfillment Vietnam để được tư vấn tốt nhất.

 

You may also like

Leave a Comment