Home Fulfillment Hướng dẫn cách làm video bán hàng trên TikTok ra đơn 

Hướng dẫn cách làm video bán hàng trên TikTok ra đơn 

by orderfulfillment

Bán hàng trên TikTok ngày nay được nhiều người ưa chuộng bởi nền tảng này mang lại giúp chủ shop dễ chốt được nhiều đơn hàng hơn. Vậy cách làm video bán hàng trên TikTok hiệu quả gồm những gì? Cập nhật thông tin chi tiết ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Xác định tệp khác hàng

Cách quay video bán hàng trên TikTok để dễ tiếp cận người dùng, giữ họ xem hết video thì trước tiên cần phải xác định rõ đối tượng xem video là ai? Bạn có thể dựa vào những sản phẩm thương hiệu cung cấp nhắm vào đối tượng nào để thực hiện các video có nội dung phù hợp nhất. TikTok là nền tảng sở hữu lượng người dùng phần lớn là Gen Z, vì thế, những video có nội dung trendy, vui tươi sẽ được nhóm người xem này đón nhận rất nồng nhiệt. Bán hàng trên Tiktok cũng cần lựa chọn được đơn vị Fulfillment uy tín để giúp công việc của bạn hiệu quả hơn. Vậy Fulfillment là gì

Xác định đối tượng người xem để định hướng nội dung video TikTok hiệu quả hơn

Xác định đối tượng người xem để định hướng nội dung video TikTok hiệu quả hơn

Lên kế hoạch content để chốt sale 

Làm nội dung cho TikTok cần phải đảm bảo tính đều đặn mới có thể tương tác tốt với người xem. Do đó, bạn cần lên kế hoạch content cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định, điều này giúp cho việc xây dựng kênh cũng được thuận tiện hơn.

Hướng dẫn làm video trên TikTok nên có sự đồng bộ về nội dung cho kênh để tạo dấu ấn cho người xem. Trong mỗi video, bạn nên lồng ghép thêm thông tin sản phẩm mà thương hiệu mình cung cấp để tăng khả năng chốt đơn một cách hiệu quả nhất.

Tạo content cho tệp đối tượng đó

TikTok hiện nay có hàng nghìn, hàng triệu video được sản xuất mỗi ngày. Vì thế, để video mà bạn tạo nên có thể tiếp cận đến nhiều người dùng thì phải có nội dung thật chất lượng. Đó là lý do mà bạn nên tạo content mới lạ, hấp dẫn hay bắt trend khi thực hiện các video bán hàng của mình.

Xem thêm: Shopee mall là gì? mua hàng shopee mall đáng tin không  

Content mới lạ, hấp dẫn sẽ thu hút được nhiều người xem

Content mới lạ, hấp dẫn sẽ thu hút được nhiều người xem

Khi bạn tạo ra một video chỉn chu, nội dung thu hút và có giá trị, thuật toán của TikTok sẽ giúp cho video của bạn nhanh được lên xu hướng. Lúc này, video bán hàng và kênh TikTok của bạn sẽ được nhiều người biết đến, thậm chí đơn hàng mỗi ngày có thể tăng lên một cách chóng mặt.

Ngoài việc tự quay video, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn làm video TikTok bằng ảnh để đăng tải hình sản phẩm phục vụ hoạt động bán hàng hiệu quả hơn.

Chạy quảng cáo trên các nền tảng để thu hút

Cách làm video bán hàng trên TikTok đạt được mục đích tiếp cận đến với nhiều người dùng nền tảng mạng xã hội này nhanh chóng có thể kể đến hoạt động chạy quảng cáo. Bởi TikTok sở hữu lượng người dùng khổng lồ, là mảnh đất tiềm năng để các doanh nghiệp kết nối với khách hàng và bán hàng hiệu quả.

Quảng cáo TikTok hay TikTok Ads là hình thức marketing được sử dụng trên nền tảng này nhằm gia tăng nhận thức cho thương hiệu. Bên cạnh đó, chạy quảng cáo TikTok còn để giới thiệu sản phẩm mà bạn cung cấp, hỗ trợ cho mục đích bán hàng, chốt đơn tốt hơn.

Xem thêm: Cách đăng ký shopee mall đơn giản, dễ dàng 

Khi chạy TikTok Ads, kênh, video bán hàng của bạn không chỉ được thu hút nhiều người xem mà còn kéo khách hàng của bạn đến một số đích đến mà bạn mong muốn. Đó có thể là các sàn thương mại điện tử bạn mong muốn như: Shopee, Lazada, Tiki,… hay thậm chí là các nền tảng mạng xã hội khác như: Facebook, Instagram…

Chăm tương tác, seeding cho video

Một video sở hữu nhiều lượt tương tác không chỉ gây tò mò mà còn dễ lên xu hướng. Vì thế, hãy chăm seeding cho các video để người dùng nhìn vào có thể thấy kênh TikTok của bạn có sự tương tác tốt. Từ đó, kênh TikTok và thương hiệu của bạn sẽ trở nên đáng tin cậy hơn với người xem.

Xem thêm: Quản lý đơn hàng Tiki đơn giản, nhanh chóng 

Chăm chỉ seeding tạo tương tác cho video trên TikTok

Chăm chỉ seeding tạo tương tác cho video trên TikTok

Khi đã nắm được cách làm video TikTok bán hàng, để tăng độ nhận diện của thương hiệu, đừng quên kêu gọi để người xem follow kênh và mua hàng của bạn. Đây là cách để tăng lượng follow tự nhiên mà bạn có thể áp dụng nếu ngân sách có hạn.

Hoặc bạn có thể thuê người nổi tiếng, KOLs,… những người sở hữu nhiều lượt theo dõi để PR về thương hiệu cũng như sản phẩm bạn cung cấp. Những đối tượng này sẽ trực tiếp thực hiện các video về sản phẩm hay dẫn link đến sản phẩm và kênh TikTok của bạn nhằm tăng lượt theo dõi cũng như đơn hàng cho doanh nghiệp. Tuy cách này tốn khá nhiều chi phí nhưng lại mang đến sự an toàn và hiệu quả cao.

Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng trên Tiki từ A-Z 

Để hoạt động bán hàng trên TikTok trở nên hiệu quả, bạn có thể kết hợp sử dụng các hệ thống quản lý đơn hàng được tích hợp ngay trên nền tảng này. Fulfillment Vietnam với ưu điểm quản lý khoảng không quảng cáo, hỗ trợ gửi đơn đặt hàng và theo dõi hàng hóa trong thời gian thực sẽ giúp hoạt động kinh doanh thuận tiện hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng dẫn cách làm video trên TikTok để bán hàng mà chúng tôi muốn bật mí đến với mọi người. Nếu còn gì thắc mắc hay cần được tư vấn về hệ thống quản lý đơn hàng của Fulfillment, liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

You may also like

Leave a Comment