Home Fulfillment Hướng dẫn cách chạy quảng cáo TikTok tối ưu, hiệu quả nhất 

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo TikTok tối ưu, hiệu quả nhất 

by orderfulfillment

Hình thức cách chạy quảng cáo TikTok đang là một chiến dịch tiếp thị video cực kỳ hiệu quả. Xu hướng sử dụng TikTok đã giúp cho nền tảng này trở thành thị trường khổng lồ cho khách hàng tiềm năng. Vây, TikTok Ads là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chạy quảng cáo TikTok cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây.

Quảng cáo TikTok là gì?

Quảng cáo TikTok là hình thức quảng cáo sản phẩm được ứng dụng trên phần mềm TikTok nhằm giới thiệu, kinh doanh hoặc xây dựng phát triển thương hiệu. Với việc quảng cáo trên TikTok, bạn có thể gắn link sản phẩm ở giỏ hàng để mọi người mua sắm trực tiếp ngay trên TikTok shop hoặc hướng khách hàng đến các trang bán hàng phổ biến hiện nay như sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki,…), Facebook hoặc các trang web bán hàng.

TikTok Ads giúp mang thương hiệu tới gần khách hàng

TikTok Ads giúp mang thương hiệu tới gần khách hàng

Những người trẻ hiện nay sử dụng TikTok rất nhiều vì đây là nền tảng video ngắn, mang tính giải trí cao và ai cũng có thể trở thành nhà sản xuất video. Nhờ đó, chạy quảng cáo thông qua những clip TikTok chính là cơ hội để bạn giới thiệu sản phẩm và thương hiệu đến khách hàng.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm, dịch vụ nào cũng phù hợp với quảng cáo trên TikTok. Do đó, trước tiên bạn phải tìm hiểu đâu là kênh quảng cáo phù hợp với quy mô kinh doanh của mình. TikTok Ads có thực sự là một cách thức quảng cáo đáng để đầu tư hay không? Nếu tệp khách hàng mục tiêu của bạn là những người trưởng thành, người lớn tuổi thì bạn nên cân nhắc việc đầu tư ngân sách khi lựa chọn chạy quảng cáo TikTok như thế nào? Chạy quảng cáo Tiktok và sử dụng dịch vụ Fulfillment là 2 thứ bạn nên có khi bán hàng trên Tiktok. Vậy dịch vụ Fulfillment là gì

Tại sao nên chạy quảng cáo TikTok?

Doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích gì khi chạy quảng cáo TikTok

Doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích gì khi chạy quảng cáo TikTok

Hiện tại, số lượng người dùng TikTok vô cùng lớn cho nên đây thực sự là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp. Sau đây là những lý do mà bạn nên chạy quảng cáo TikTok.

Lượng người dùng “khủng”

Nền tảng video ngắn này đã phát triển với tốc độ chóng mặt và đang thu hút hơn 1 tỷ người dùng hàng ngày, trở thành startup công nghệ giá trị nhất thế giới, vượt qua cả Uber. Ứng dụng này nhận được sự ưa chuộng của đa số người dùng nằm trong độ tuổi 18-35.

Đáng chú ý, TikTok là nền tảng mạng xã hội đứng thứ ba tại Việt Nam về lượt tải xuống trên cả hai nền tảng iOS và Android với con số lên tới 13 triệu người dùng hàng tháng sau năm đầu tiên thử nghiệm. Do đó, các thương hiệu, đơn vị kinh doanh chỉ cần có một chiến lược truyền thông rõ ràng là có thể chạy quảng cáo TikTok và tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách live bán hàng trên Tiktok  

Thu hút khách hàng qua những video sáng tạo nội dung

Phần lớn người dùng TikTok ở độ tuổi dưới 30. Đây có thể coi là nhóm người nắm bắt xu hướng rất nhanh, sử dụng đa dạng nền tảng mạng xã hội và smartphone được coi là thiết bị không thể thiếu.

Với TikTok các bạn sẽ có thể thỏa sức sáng tạo bằng khả năng của mình qua nhiều chủ đề khác nhau để truyền tải thông điệp. Điều tương tự cũng áp dụng cho quảng cáo trên TikTok, cho các công ty và giao dịch thương mại. Nếu đối tượng bạn hướng đến là nhóm người trẻ tuổi thì hãy sử dụng TikTok như một mạng xã hội để tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên để tạo ra nội dung có sức ảnh hưởng, tạo ra nhiều trend để thu hút đối tượng này.

Nhờ đó, các quảng cáo TikTok sẽ phát huy tác dụng và mang lại thành công cho hoạt động tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, TikTok không giới hạn khả năng sáng tạo của bạn cho nên các công ty, thương hiệu được thỏa sức đưa ra những ý tưởng hấp dẫn để lôi cuốn, quảng bá sản phẩm của mình.

Có sức lan tỏa siêu lớn

TikTok Ads được làm từ các video có thời lượng từ 3 đến 15 giây nên có tác động rất mạnh mẽ đến sự tiếp nhận của người dùng. Các video có ý tưởng hấp dẫn, ấn tượng sẽ tạo được trào lưu và lan truyền rộng rãi giữa các người dùng với nhau.

Đặc biệt, với số lượng người dùng lớn nên khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên TikTok, sức ảnh hưởng của các thương hiệu nhiều khả năng cũng sẽ phát triển rộng rãi hơn. 

Xem thêm: Cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop đơn giản 

Ít cạnh tranh

Tại Việt Nam cách thức này vẫn còn mới và chỉ có số ít thương hiệu biết đến hình thức quảng cáo này. Điều này sẽ có lợi cho các nhãn hàng tiếp cận trong giai đoạn đầu tiên. Và chắc chắn sự cạnh tranh trên nền tảng này sẽ lớn mạnh hơn trong tương lai, có thể vượt xa cả Shopee và Lazada ở thời điểm hiện tại.

chạy quảng cáo tiktok tối ưu chi phi cho doanh nghiệp

chạy quảng cáo tiktok tối ưu chi phi cho doanh nghiệp

Các loại hình quảng cáo TikTok 

Hiện TikTok Ads hỗ trợ người bán hàng đa dạng hình thức quảng cáo. Các chủ kinh doanh có thể tham khảo một số hình thức dưới đây để cân nhắc quảng cáo sao cho phù hợp.

 • Brand Takeovers: Hình thức quảng cáo hiện ra khi người dùng mở ứng dụng TikTok hoặc xuất hiện ngẫu nhiên trong 80 video đầu tiên. Hình thức quảng cáo này nhằm mục đích tăng lượt xem các video thử thách hashtag và tạo các video tương tự. Brand Takeover có giới hạn số lượng các nhà quảng cáo mỗi ngày ở mỗi quốc gia.
 • Video Challenge (hoặc Hashtag Challenge): Hình thức quảng cáo này thường chứa các hashtag để lôi kéo người dùng tạo ra những clip ngắn quay xung quanh chủ đề của hashtag đó. Đây là dạng quảng cáo chỉ có trên TikTok. Người dùng sẽ tương tác với các thương hiệu nhiều hơn thông qua việc phản hồi bằng các video thử thách. 
 • Native Video Ads: Loại quảng cáo này xuất hiện ngẫu nhiên dưới dạng video trên TikTok và hướng người dùng đến trang bán hàng hoặc ứng dụng khác trên thiết bị của họ. 
 • Branded lense: Những quảng cáo TikTok này hoạt động giống như các hiệu ứng vui nhộn trên Snapchat và Instagram stories. Các lense của thương hiệu được xuất hiện trong phần phổ biến hoặc thịnh hành trong 5 ngày đầu sau khi ra mắt và kéo dài tối đa 10 ngày. Đây là hình thức quảng cáo TikTok khuyến khích gia tăng sự tương tác giữa người dùng và thương hiệu thông qua nội dung của chính người dùng.
 • In-Feed Ads: Đây là loại quảng cáo được hiển thị trong mục “Dành cho bạn” của ứng dụng người dùng TikTok mỗi khi ứng dụng được mở. In-feed là một hình thức quảng cáo video được cá nhân hóa nhằm đưa nội dung đến gần hơn với nhu cầu của người dùng. Chi phí của định dạng này rẻ hơn so với các định dạng khác. In-Feed Ads có hai loại là quảng cáo trong một ngày và quảng cáo xuất hiện tùy theo ngân sách của người dùng, thương hiệu hoặc nhà cung cấp.
 • Live shopping Ads: Thông qua hình thức quảng cáo này, người dùng có thể vừa trực tiếp xem livestream và vừa mua sản phẩm. Mọi người có thể quyết định xem livestream của cửa hàng qua quảng cáo và mua hàng trên livestream đó.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm video bán hàng trên TikTok ra đơn 

Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả

Chạy TikTok Ads nhanh chóng, hiệu quả chỉ với vài thao tác cơ bản

Chạy TikTok Ads nhanh chóng, hiệu quả chỉ với vài thao tác cơ bản

Cấu trúc để chạy quảng cáo TikTok hiệu quả sẽ gồm những các thao tác sau:

Chọn mục tiêu Ads

Quảng cáo trên TikTok hiện có 3 mục tiêu chính: 

 • Traffic (Lưu lượng truy cập): Quảng cáo của bạn sẽ được phát tán sao cho nhận được nhiều lượt xem nhất.
 • App Install (Cài đặt ứng dụng): Quảng cáo này nhắm mục tiêu đến những người có khả năng cài đặt ứng dụng.
 • Conversions (Chuyển đổi): Quảng cáo được gửi đến những khách hàng có khả năng chuyển đổi cao nhất, nghĩa là biến những khách hàng tiềm năng thành khách hàng (người mua) của doanh nghiệp kinh doanh.

Cài đặt tên và chuẩn bị ngân sách cho chiến dịch quảng cáo

Đặt cho chiến dịch quảng cáo một cái tên thật ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề và thể hiện thông điệp mà bạn muốn hướng đến. Ngoài ra, ngân sách quảng cáo trên TikTok cũng rất cần thiết và được tính bằng tiền Ấn Độ, 1 INR = 285,17 VND.

Chọn vị trí quảng cáo hiển thị

Nếu bạn chỉ muốn quảng cáo trên TikTok thì hãy nhấn chọn vào nền tảng này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn quảng cáo trên các nền tảng liên kết khác.

Xem thêm: Shopee mall là gì? mua hàng shopee mall đáng tin không  

Setup quảng cáo

Mục này gồm 2 yếu tố quan trọng sau:

 • URL: Liên kết đến các trang web khi khách hàng click vào quảng cáo.
 • Conversion Name (Tên chuyển đổi): Bạn cần tạo mã pixel trong ứng dụng TikTok rồi dán mã đó vào URL mà bạn đang chạy quảng cáo.

Tạo Pixel trên TikTok

Để tạo pixel, hãy vào thư viện. Sau đó chọn phần “Quản lý” của Website Pixel và làm theo hướng dẫn.

Lên mục đích chạy quảng cáo (Targeting)

Dựa trên sản phẩm và mục đích phân phối quảng cáo, hãy chọn đối tượng khách hàng của bạn. Sản phẩm càng cụ thể thì thông tin về đối tượng mục tiêu càng phải chi tiết, rõ ràng.

chạy quảng cáo tiktok ngân sách thấp

chạy quảng cáo tiktok ngân sách thấp

Lên ngân sách và đặt lịch chạy quảng cáo

Chi phí tối thiểu để chạy quảng cáo trên TikTok là 50 USD. Bạn có thể cài đặt phân phối quảng cáo liên tục mỗi ngày theo ngân sách cài đặt trước. 

Tối ưu hóa TikTok Ads

Dưới đây là các tùy chọn gợi ý giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo trên TikTok:

 • Mục tiêu tối ưu hóa: Bạn phải chọn lượt chuyển đổi để đạt hiệu quả chuyển đổi cao nhất.
 • Tối ưu hóa thông minh: Chọn tùy chọn này nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm với quảng cáo trên TikTok.
 • Giá thầu: Bạn cần cài đặt giá thầu mong muốn cho mỗi chuyển đổi.
 • Loại phân phối: Chọn “Tăng tốc” nếu bạn muốn tăng tốc độ phát tán quảng cáo. Hoặc chọn “Tiêu chuẩn” nếu bạn muốn quảng cáo ở tốc độ bình thường.

Setup quảng cáo hiển thị 

Khi setup quảng cáo hiển thị trên TikTok, bạn có thể tham khảo những yêu cầu cụ thể dưới đây:

 • Tỷ lệ khung hình đề xuất: 9: 16, 1: 1, 16: 9.
 • Độ phân giải : ≥ 720 * 1280px, ≥ 640 * 640px, 1280 * 720px.
 • Loại tệp: .mp4 / .3gp / .avi. / .mov / .mpeg 
 • Tốc độ bit: 16 516kb / giây.
 • Thời lượng video: video ngắn từ 5 – 60 giây (khuyên dùng 9 – 15 giây).
 • Kích thước tệp: 500MB.

Trên đây là hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Bạn chỉ cần tham khảo và thực hiện các thao tác cài đặt tương tự để tự triển khai quảng cáo trên nền tảng này. Fulfillment luôn hỗ trợ các bạn các giải pháp tối ưu nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử. 

 

You may also like

Leave a Comment