Home Fulfillment Hướng dẫn cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại

Hướng dẫn cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại

by orderfulfillment

Sàn thương mại điện tử Shopee đang dần thống lĩnh thị trường mua sắm online kể từ khi xuất hiện cho đến nay. Mời bạn cập nhật cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại chính xác nhất trong bài viết của Order Fulfillment Vietnam. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có thật nhiều đơn hàng thành công!

Ưu điểm của bán hàng trên Shopee bằng điện thoại 

Hiện nay, Shopee ngày càng trở nên phổ biến, tiếp cận được một lượng lớn người tiêu dùng bởi những tiện ích mà ứng dụng này đem lại. Cũng bởi lý do đó mà các nhãn hàng, thương hiệu hay các chủ hộ kinh doanh trong thời gian gần đây thường xuyên sử dụng Shopee để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. 

Để thiết lập gian hàng trên Shopee, chủ shop có thể sử dụng các thiết bị điện tử thông minh có kết nối internet như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn, laptop,… Tuy nhiên, nếu không có quá nhiều chi phí đầu tư thì bạn có thể sử dụng ngay chiếc điện thoại hàng ngày của mình. Vậy thì việc đăng ký bán hàng Shopee trên điện thoại có những ưu điểm gì? Hãy để Fulfillment giải đáp cho các bạn nhé!

Cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại không còn gặp nhiều khó khăn

Cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại không còn gặp nhiều khó khăn

Những ưu điểm, lợi ích khi dùng điện thoại để bán hàng Shopee bao gồm:

 • Điện thoại có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng đem theo bên mình
 • Giao diện Shopee trên điện thoại khá dễ sử dụng ngay cả với những người không thành thạo công nghệ
 • Việc quản lý, theo dõi gian hàng khá linh động, bạn có thể sử dụng ở bất cứ không gian, thời gian nào với điều kiện có kết nối internet
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị quản lý gian hàng trên Shopee
 • Cho phép tạo lập gian hàng miễn phí chỉ với vài thao tác đơn giản
 • Ứng dụng Shopee hỗ trợ người bán các phương pháp tiếp thị để quảng bá sản phẩm đến với khách hàng, từ đó thu về nhiều lợi nhuận hơn.

Bên cạnh đó, nếu muốn sử dụng đầy đủ tính năng bán hàng của Shopee, bạn vẫn nên sử dụng máy tính. Đồng thời khi sử dụng máy tính việc quản lý sản phẩm hàng hóa cũng trở nên thuận tiện hơn. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ fulfillment để tối ưu hóa khả năng bán hàng hơn. Vậy dịch vụ fulfillment là gì

Cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại

Bán hàng trên Shopee chỉ với vài thao tác cơ bản

Bán hàng trên Shopee chỉ với vài thao tác cơ bản

Dưới đây, Fulfillment sẽ hướng dẫn bán hàng trên shopee bằng điện thoại cực kỳ đơn giản. Để quá trình đăng bán sản phẩm được nhanh chóng và dễ dàng, chủ shop cần thực hiện như sau:

Đăng ký bán hàng

Cách đăng ký bán hàng trên Shopee qua điện thoại bao gồm những bước là:

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào Google Play (đối với hệ điều hành Android)  hoặc Appstore (đối với hệ điều hành iOS) để tiến hành tìm kiếm ứng dụng Shopee và download về máy. Sau khi cài đặt xong, Shopee sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Shopee vừa tải về và chờ hiển thị giao diện ứng dụng. Nhìn xuống phía cuối màn hình có thanh công cụ, ấn chọn mục “Tôi”. Sau đó chọn “Đăng ký”
 • Bước 3: Điền số điện thoại hoặc email để đăng ký tài khoản. Shopee sẽ gửi mã xác nhận thông qua 2 phương thức đó. Bạn cần vào phần tin nhắn điện thoại hoặc hộp thư đến của email để lấy mã. Sau đó bạn nhập mã xác nhận rồi ấn “Tiếp tục”
 • Bước 4: Điền tên đăng nhập (tên đăng nhập phải được viết liền không dấu, không được trùng lặp với tên tài khoản khác. Tiếp đến, bạn thiết lập mật khẩu, xác nhận mật khẩu. 

Xem thêm: Cách xóa shop trên Shopee đơn giản 

Lựa chọn mục “Tôi” và tiến hành theo hướng dẫn như trên

Lựa chọn mục “Tôi” và tiến hành theo hướng dẫn như trên

Cài đặt tài khoản

Để tiếp tục việc đăng ký bán hàng trên Shopee trên điện thoại, chúng ta sẽ đến với quy trình thiết lập và cài đặt tài khoản.

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Shopee vừa tạo lập. Ấn chọn mục “Tôi”.
 • Bước 2: Lướt xuống dưới đến khi thấy mục “Thiết lập tài khoản” thì dừng lại và ấn chọn.
 • Bước 3: Điền đầy đủ tất cả các thông tin được yêu cầu trong phần “Hồ sơ của tôi”. Bạn nên thêm hình đại diện, thêm ảnh bìa có chứa tên cửa hàng, địa chỉ, số điện thoại liên hệ,… để khách hàng dễ nhận biết.
 • Bước 4: Thêm chính xác địa chỉ nơi lấy và trả hàng thuận tiện cho việc vận chuyển tại mục “Địa chỉ”
 • Bước 5: Tại “Tài khoản/Thẻ ngân hàng”, chủ shop hãy cung cấp thông tin về số tài khoản hoặc thẻ ngân hàng bạn muốn sử dụng để giao dịch với Shopee.
 • Bước 6: Quay về mục “Tôi”, chọn “Shop của tôi”. Sau đó thiết lập hồ sơ shop, lựa chọn vận chuyển và thiết lập thanh toán,…

Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng trên tiktok hiệu quả 

Thiết lập tài khoản vô cùng nhanh chóng, thuận tiện

Thiết lập tài khoản vô cùng nhanh chóng, thuận tiện

Cài đặt thanh toán 

Để góp phần hoàn thành quy cách đăng ký bán hàng Shopee trên điện thoại, các chủ shop cần thiết lập thanh toán. Vẫn ở danh mục “Tôi”, lướt xuống dưới và chọn “Số dư TK Shopee” để cài đặt ví Shopee. Bạn cần thiết lập mã PIN để tiến hành rút tiền về tài khoản ngân hàng. 

Shopee cũng hỗ trợ tính năng rút tiền tự động về tài khoản ngân hàng. Bạn nên bật và sử dụng nó để không mất phí giao dịch khi muốn rút tiền. Tiền hàng của bạn sẽ được thanh toán 2 tuần một lần hoặc mỗi tháng một lần, tùy vào chủ shop lựa chọn.

Để nhận được tiền sản phẩm, bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee

Để nhận được tiền sản phẩm, bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee

Cài đặt các tính năng khác 

Khi thực hiện quy trình các cách tạo kênh bán hàng trên Shopee bằng điện thoại, các bạn cũng cần lưu ý sử dụng một số tính năng khác như cho phép trả giá, trả lời tự động, chế độ tạm nghỉ, thiết lập vận chuyển,… để cài đặt cho shop. Hầu hết các tính năng này đều cho phép bật/tắt và thay đổi theo nhu cầu. Khi cần dùng, bạn hãy ấn chọn “Shop của tôi” và chỉnh sửa.

Xem thêm: Cách gắn link sản phẩm trên TikTok đơn giản 

Những điều cần chú ý khi bán hàng trên Shopee bằng điện thoại 

Một số mẹo hữu ích khi bán hàng Shopee bằng điện thoại

Một số mẹo hữu ích khi bán hàng Shopee bằng điện thoại

Những điều chủ shop cần chú ý để thực hiện thành công cách bán hàng Shopee trên điện thoại là:

Về việc đặt tên sản phẩm

Khách hàng có thể tìm kiếm các sản phẩm của shop thông qua rất nhiều từ ngữ khác nhau. Vì thế, khi diễn đạt tên hàng hóa, chủ shop cần mô tả càng chi tiết càng tốt. Chúng ta có thể thêm những từ khóa về đặc điểm, công dụng của sản phẩm để khách hàng dễ dàng tiếp cận.

Hơn thế, khi đặt tên sản phẩm, bạn nên lựa chọn những từ khóa có lượng tìm kiếm cao, nhiều. Muốn biết được điều này, shop có thể tham khảo thêm trên công cụ Google keyword planner. Nếu sử dụng chúng, hiệu quả tìm kiếm sẽ được nâng cao, thu hút được nhiều đối tượng người dùng.

Xem thêm: Cách kiểm tra đơn hàng trên Tiktok nhanh chóng, hữu ích 

Cách đặt tên sản phẩm đúng chuẩn của Shopee

Cách đặt tên sản phẩm đúng chuẩn của Shopee

Về việc đăng tải các hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm cũng chính là một trong những yếu tố quyết định đến việc mua hàng của người tiêu dùng. Khi ấn tìm kiếm về một sản phẩm nào đó, Shopee sẽ cho ra rất nhiều kết quả từ đa dạng các shop khác nhau. Lúc này, khách hàng sẽ lướt xem và thường bị thu hút bởi những hình ảnh rực rỡ và độc đáo.

Chính vì vậy, chủ shop có thể tham khảo một số tips giúp cho hình ảnh sản phẩm đẹp hơn:

 • Nên chụp sản phẩm trong điều kiện ánh sáng tốt, nên tận dụng ánh sáng tự nhiên. Lưu ý không chụp ngược sáng sản phẩm. 
 • Hình ảnh sản phẩm phải sắc nét, có độ phân giải cao để khách hàng hình dung được về sản phẩm
 • Chọn phông nền màu sắc tối giản để làm nổi bật được sản phẩm.
 • Có thể sử dụng các chi tiết trang trí cho sản phẩm tuy nhiên không nên quá lạm dụng.
 • Có thể chỉnh sửa cho hình ảnh sáng tạo, bắt mắt hơn nhưng cần đảm bảo tính chân thực, không quá khác với thực tế.
Đăng tải những hình ảnh sắc nét về sản phẩm

Đăng tải những hình ảnh sắc nét về sản phẩm

 

Ngoài ra, Shopee cũng cho phép đăng tải video ngắn về sản phẩm, hàng hóa. Bạn có thể quay video hướng dẫn sử dụng hoặc giới thiệu các thông số, bộ phận hàng hóa, công dụng,… Những video này cũng cần đảm bảo độ sắc nét và tính chân thực cũng như độ thẩm mỹ thì mới thu hút được khách mua.

Về cách mô tả sản phẩm

Trước khi đi đến quyết định lựa chọn mua một món hàng nào đó, khách hàng có xu hướng tìm hiểu kỹ càng phần mô tả sản phẩm. Vì thế đây là công việc mà các chủ shop cần đặc biệt lưu tâm. Thông tin về hàng hóa càng chi tiết càng tốt, khách hàng càng nắm rõ và nhanh chóng thêm vào giỏ hàng.

Muốn vậy, bạn nên lưu ý mô tả đầy đủ, rõ ràng và chính xác mọi số liệu, thông số, công dụng, xuất xứ, phân loại, kích cỡ,… của hàng hóa. Từ đó, khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều thông tin. Chẳng hạn khi kinh doanh quần áo, trong phần mô tả sản phẩm, bạn cần viết chi tiết về chất liệu, màu sắc, kích cỡ, xuất xứ,…

Trong phần mô tả này, bạn có thể kết hợp sử dụng các từ khóa hashtag liên quan đến sản phẩm. Nhờ chúng, khách hàng tiếp cận hàng hóa vô cùng nhanh chóng.

Mô tả sản phẩm chi tiết, đầy đủ sẽ thu hút được nhiều khách hàng

Mô tả sản phẩm chi tiết, đầy đủ sẽ thu hút được nhiều khách hàng

Cách đăng bài bán hàng trên Shopee qua điện thoại đơn giản

Cách đăng bài bán hàng trên Shopee qua điện thoại vô cùng đơn giản chỉ với những mẹo sau:

 • Đăng tải hình ảnh và video sản phẩm: Có thể tải lên tối đa 8 ảnh và video để giới thiệu về sản phẩm. Yêu cầu hình ảnh và video phải có chất lượng sắc nét, thể hiện rõ được sản phẩm.
 • Tên sản phẩm và ngành hàng: Đặt tên sản phẩm bằng những cụm từ phù hợp, chuẩn xác. Đồng thời cần phân loại vào đúng ngành hàng. 
 • Mô tả sản phẩm: Tạo lập các mô tả chi tiết, đầy đủ về thông số, công dụng, đặc điểm nổi bật của sản phẩm
 • Điền đầy đủ các thông tin về sản phẩm: Bạn có thể thêm các thông tin như thương hiệu, giá thành, hình thức vận chuyển,… Sau đó ấn lưu và đăng tải lên gian hàng của shop.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm quy trình cách đăng bài bán hàng trên Shopee qua máy tính để nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc.

Trên đây, Order Fulfillment Vietnam đã hướng dẫn cho các chủ shop cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại vô cùng đầy đủ. Chúc các bạn sẽ thành công với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ!

Mời các bạn tham khảo những dịch vụ của Order Fulfillment Vietnam. Nếu cần tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Order Fulfillment Vietnam

 • Địa chỉ: 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Phone: +84 98 145 88 99
 • Email:  [email protected]

You may also like

Leave a Comment