Home Fulfillment Cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại đơn giản 

Cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại đơn giản 

by orderfulfillment

Lazada là một trong những sàn thương mại lớn trên thị trường hiện nay. Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh thì Lazada là một lựa chọn tốt. Chỉ với một chiếc điện thoại bạn hoàn toàn có thể tham gia bán hàng trên Lazada. Vậy cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại như thế nào? Xem ngay bài viết để biết được các bước triển khai gian hàng, bán hàng trên sàn Lazada trên điện thoại nha.

Những ưu điểm khi bán hàng trên Lazada bằng điện thoại

Với sự bùng nổ của kỉ nguyên số, kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử là một lựa chọn đầy tiềm năng. Trong đó Lazada là một sàn thương mại điện từ đầy hứa hẹn cho nhà bán hàng. Nắm bắt được nhu cầu bán hàng qua thiết bị di động ngày một nhiều Lazada đã cho ra mắt ứng dụng Lazada Seller Center giúp bạn dễ dàng tham gia thị trường ngay trên chiếc điện thoại thông mình của mình.

Những ưu điểm khi bán hàng trên Lazada bằng điện thoại

Những ưu điểm khi bán hàng trên Lazada bằng điện thoại

Sử dụng điện thoại để bán hàng trên Lazada có thực sự tiện dụng? Với chiếc điện thoại của mình khi bán hàng trên app của Lazada giúp bạn tối ưu hoá công việc khá lớn. Sử dụng dịch vụ fulfillment sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất tốt khi bán hàng trên lazada. Vậy fulfillment là gì?  Những ưu điểm khi sử bán hàng trên Lazada bằng điện thoại có thể kể đến như:

Tiện dụng bán hàng mọi lúc mọi nơi

Điện thoại là công cụ được sử dụng hàng ngày với mỗi người. Sử dụng điện thoại hàng ngày trở nên quen thuộc, do đó khi bạn tham gia bán hàng bằng ứng dụng Lazada thì việc này cũng hoàn toàn dễ dàng. Với ứng dụng bán hàng trên điện thoại bạn có thể bán hàng ở bất cứ đâu có thể kết nối internet.

Sử dụng điện thoại bạn có thể check thông tin gian hàng, đơn hàng, trả lời chăm sóc khách hàng một cách dễ dàng. 

Các tính năng tương tự như trên bản PC

Lazada là sàn thương mại điện tử có nhiều công cụ marketing đặc biệt là có công cụ trang trí gian hàng đa dạng. Đối với bản mobile trên ứng dụng bạn hoàn toàn có để điều chỉnh xử lý các chương trình và sử dụng công cụ marketing như trên PC. 

Bạn có thể xem được báo cáo phân tích bán hàng theo thời gian thực, theo sản phẩm ngay trên điện thoại để hiểu về tình trạng cửa hàng và đưa ra quyết định điều chỉnh

Tất nhiên để đảm bảo app chạy nhanh thì các tính năng sẽ được tinh giản hơn so với bản PC

Đăng sản phẩm nhanh chóng

Với chiếc điện thoại bạn có thể dễ dàng đăng tải bán sản phẩm nhanh chóng. Đăng sản phẩm trên điện thoại chỉ với một vài bước đơn giản, có phần dễ dàng hơn so với cả máy tính. 

Livestream trên ứng dụng

Livestream đang là một công cụ bán hàng tốt mà Lazada muốn đẩy mạnh. Để có thể Livestream bạn chỉ có thể sử dụng trên điện thoại.  Livestream đã được lazada chú trọng và phát triển trên ứng dụng bán hàng bạn không cần sử dụng tài khoản mua hàng live như trước.

Tăng tốc độ chăm sóc khách hàng và chốt đơn

Chăm sóc khách hàng được xem là một phần vô cùng quan trọng. Càng chú trọng vào chăm sóc khách hàng bạn sẽ càng tối ưu được chi phí. Khi sử dụng điện thoại để bán hàng trên Lazada bạn có thể sử dụng tính năng thông báo khi có tin nhắn. 

Khi có tin nhắn bạn trả lời tư vấn cho khách hàng ngay, giúp tăng tỉ lệ phản hồi chat. Đồng thời mang lại thiện cảm cho khách hàng. 

Hiện nay khách hàng mua hàng đánh gia cao việc shop phản hồi nhanh, tư vấn nhiệt tình. Nếu bạn làm tốt được điều này sẽ làm một điểm cộng lớn.

Đồng thời khi khách hàng hỏi mua hàng bạn nhắn tin tư vấn ngay sẽ tăng khả năng mua hàng chốt đơn của khách

Rất nhiều nhà bán hàng lấy dịch vụ khách hàng làm điểm khác biệt khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử. 

Xem thêm: Bán hàng trên Lazada có mất phí không? 4 loại chi phí trên Lazada

Hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại đơn giản nhất

Đăng kí bán hàng trên điện thoại lazada có đơn giản không? Câu trả lời là rất dễ, với chiếc điện thoại của mình bạn có thể thực hiện đăng kí bán hàng trên Lazada với những bước đơn giản. Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng bán hàng Lazada về điện thoại, vào chợ ứng dụng trên điện thoại chọn ứng dụng Lazada tiến hành tải xuống. Sau khi đã tải xong ứng dụng bạn tiến hành theo các bước dưới đây để thực hiện đăng bí shop bán hàng trên Lazada.

Bước 1: Mở ứng dụng Lazada > Tài khoản > Bán hàng cùng Lazada.

Đăng kí bán hàng cùng Lazada trên điện thoại

Đăng kí bán hàng cùng Lazada trên điện thoại

Bước 2: Giao diện chuyển sang trang đăng kí, kéo xuống cuối cùng chọn đăng kí ngay

Bước 3: Sau đó bạn cần hoàn thiện các thông tin đăng kí bao gồm: số điện thoại, tên gian hàng, địa chỉ email, mật khẩu… Tiếp tục chọn đồng ý với điều khoản và điều kiện, chọn “ Đăng kí ngay” để tiếp tục.

Lưu ý: các thông tin đã đăng kí tài khoản không thể dùng để đăng kí tài khoản khác, tài khoản bán hàng đã đăng kí không thể xóa đi.

Xem thêm: Bán hàng đa kênh là gì? Giải pháp và quy trình 

Hoàn tất đăng kí tài khoản bán hàng Lazada

Hoàn tất đăng kí tài khoản bán hàng Lazada

Bước 4: Sau khi có được tài khoản bán hàng, bạn có thể sử dụng để đăng nhập bán hàng trên điện thoại theo 2 cách. 

Cách 1: Đăng nhập trên Google theo đường link http://sellercenter.lazada.vn. Tiến hành đăng nhập.

Cách 2: Tải ứng dụng Lazada Seller Center về điện thoại.

Trong 2 cách thì cách thứ hai được sử dụng rộng rãi bởi tính thuận tiện của nó. App bán hàng lazada có đầy đủ tính năng như trên bản máy tính. Với phiên bản app các chức năng có phần giản lược hơn để app chạy mượt mà.

Bước 5: Đăng nhập tài khoản Lazada Seller Center

Sau khi đăng nhập vào tải khoản sẽ hiện lên Popup để bạn điền thông tin địa chỉ kho hàng và tài khoản ngân hàng. Bạn tiến hành toàn tất các yêu cầu thông tin. 

Điền thông tin kho và tài khoản ngân hàng

Điền thông tin kho và tài khoản ngân hàng

Sau đó bạn đã thành công có cho mình một gian hàng trên Lazada để bán hàng. Để sử dụng app để bán hàng bạn cần tìm hiểu thêm về các tính năng của app nữa nha. 

Xem thêm: Bảng chi phí bán hàng trên Tiki chi tiết cập nhật

Hướng dẫn sử dụng Lazada Seller Center App

Tuy việc sử dụng app bán hàng của Lazada dễ và tiện lợi hơn so với phiên bản PC. Tuy nhiên, bán hàng trên Lazada có rất nhiều công cụ và chức năng, do đó đối với những người mới cũng cần có thời gian để làm quen.

Giao diện ứng dụng Lazada Seller Center

Giao diện ứng dụng Lazada Seller Center

Như trên màn hình giao diện, mở ra bạn sẽ thấy ngay thông tin về tình hình kinh doanh như: doanh thu, số người truy cập, đánh giá, số lượng đơn hàng… và thanh công cụ phía dưới cùng bao gồm mục trang chủ, công cụ, tin nhắn, Tôi.

Mỗi mục hiển thị như vậy khi chạm vào sẽ được chuyển hướng sang giao diện trang tuỳ chỉnh tương ứng. 

Đăng sản phẩm trên app Lazada 

Để đăng sản phẩm trên ứng dụng khi mở app lên bạn sẽ thấy mục sản phẩm bên dưới đơn hàng ở trang chủ. Tiếp tục bấm thêm sản phẩm để được chuyển hướng.

Sử dụng các công cụ trên Lazada seller center 

Mục công cụ sẽ hiển thị đầy đủ các chức năng của app, cũng như các công cụ Marketing cho gian hàng. 

Công cụ trên Seller Center

Công cụ trên Seller Center

Để sử dụng các công cụ bạn vào phần Công cụ > chọn mục bạn cần sử dụng.

Xử lý đơn hàng

Từ giao diện trang chủ bạn có thể thấy ngay mục đơn hàng sau phần doanh thu. Để xem và xử lý chi tiết các đơn hàng bạn bấm vào nút mũi tên phần Đơn hàng hoặc chọn Công cụ > Đơn hàng. 

Giao diện sẽ chuyển sang mục xử lý đơn. Tại đây bạn sẽ thấy các thông tin, trạng thái đơn hàng bao gồm : Tất cả đơn hàng, đơn chưa thanh toán , đơn chờ đóng gói và bàn giao, đang vận chuyển, đã giao, giao hàng thất bại, huỷ đơn hàng.

Để xử lý đơn hàng bạn chọn đơn chờ đóng gói bàn giao > Chọn đơn hàng > Sẵn sàng giao > Bàn giao

Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada từ A-Z hiệu quả 

Công cụ ChatNow

Chat now hay tin nhắn là mục khách hàng trò chuyện với người bạn. Bạn có thể truy cập vào tin nhắn từ công cụ tin nhắn trên thanh công cụ. Trong mục tin nhắn sẽ hiển thị tất các các đoạn hội thoại của tất cả khách hàng. 

Bạn có thể lọc tin nhắn mới, tin nhắn cũ, mời khách hàng theo dõi gian hàng, gửi voucher cho khách hàng

Giao diện tin nhắn trên ứng dụng bán hàng Lazada

Giao diện tin nhắn trên ứng dụng bán hàng Lazada

Tại mục cài đặt chat bạn có thể tạo các tin nhắn trả lời nhanh để rút ngắn thời gian chat với khách hàng.

Xem sao kê tài khoản gian hàng

Sao kê là một phần quan trọng bạn cần xem xét, đây là những số liệu tài chính cho biết hoạt động kinh doanh của bạn đang lỗ hay lãi. 

Để xem sao kê bạn chọn Tôi > Sao kê tài khoản

Giao diện sao kê tài khoản

Giao diện sao kê tài khoản

Sử dụng các công cụ khuyến mãi để tăng traffic, doanh thu

Cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại để có thể hiệu quả bạn cần phải sử dụng các công cụ khuyến mại, marketing cho cửa hàng. Các công cụ được Lazada khuyến khích nhà bán hàng sử dụng. Tuỳ vào tình hình gian hàng mà bạn có thể chọn tham gia trước một số công cụ, mỗi loại công cụ sẽ có chức năng hiệu quả khác nhau. 

Để tăng traffic bạn có thể tham gia các chiến dịch, sử dụng công cụ tài trợ hiển thị sản phẩm, livestream

  •  Chiến dịch được hiểu là các chương trình sale trong tháng của sàn. Mỗi tháng Lazada có trên 20 chiến dịch lớn nhỏ cho nhà bán hàng có thể lựa chọn tham gia. Mỗi chiến dịch sẽ có mức chiết khấu sản phẩm riêng, thông thường các chương trình marketing, sẽ được sử dụng chồng chéo do đó bạn cần cân nhắc kí trước khi đăng kí để tránh thâm hụt về chi phí.
  • Công cụ tài trợ hiển thị hiểu đơn giản là chạy quảng cáo cho sản phẩm
  • Livestream đang là kênh thu hút traffic lớn, mang lại hiệu quả follow cao cho gian hàng của bạn.

Để tăng tỉ lệ chuyển đổi bạn có thể sử dụng các công cụ mã giảm giá, freeship, combo linh hoạt. Các công cụ này mang lại nhiều lợi ích khi mua hàng, kích thích khách hàng chốt đơn.

Hy vọng bài viết vừa rồi giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại. Với những thông tin chi tiết về cách đăng kí tài khoản lazada seller center, cũng như các công cụ bán hàng mong rằng bạn sẽ có thể triển khai gian hàng của mình thật hiệu quả. Chúc bạn thành công.

You may also like

Leave a Comment