Home Fulfillment 6 Mẫu báo cáo bán hàng theo ngày, tuần, tháng thông dụng nhất 

6 Mẫu báo cáo bán hàng theo ngày, tuần, tháng thông dụng nhất 

by orderfulfillment

Trong quá trình kinh doanh, báo cáo bán hàng định kỳ theo ngày, tuần, tháng là yếu tố không thể thiếu của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Báo cáo hàng hóa giúp chủ kinh doanh dễ theo dõi hoạt động kinh doanh cũng như tùy chỉnh phương trong tương lai. Ngoài ra, một số mẫu báo cáo hàng hóa còn giúp chủ doanh nghiệp đánh giá năng suất của nhân viên một cách hiệu quả hơn.

Báo cáo bán hàng là gì? 

Kết quả bán hàng tốt là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng hướng đến. Tuy nhiên để đạt được điều đó thì không hề dễ dàng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra có khoảng 2% khách hàng ngay lượt tiếp xúc ban đầu đạt được kết quả bán hàng tại chỗ và đến 98% được chăm sóc, tư vấn mỗi ngày.

Chính vì thế, nếu doanh nghiệp của bạn có ít khách, bạn có thể theo dõi doanh số bán hàng thông qua các bảng tính excel đơn giản. Ngược lại nếu doanh nghiệp bạn sở hữu lượng khách hàng khổng lồ thì các báo cáo bán hàng định kỳ sẽ giúp việc quản lý doanh số, khách hàng được dễ dàng hơn. Khi sử dụng dịch vụ Fulfillment, bạn cũng có thể nhận được báo cáo bán hàng theo từng đợt. Vậy, dịch vụ fulfillment là gì

Báo cáo bán hàng giúp chủ doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan

Báo cáo bán hàng giúp chủ doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan

báo cáo bán hàng chính là bản tổng hợp chi tiết về doanh thu, lời lỗ, hiệu suất làm việc của đội ngũ… Hay cụ thể hơn thì mẫu báo cáo bán hàng bao gồm mọi thứ liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong một chu kì nhất định. Khi xây dựng một mẫu báo cáo bán hàng chuyên nghiệp, doanh nghiệp bạn sẽ bắt kịp được tình hình kinh doanh cũng như năng lực của đội ngũ phòng ban.

Báo cáo bán hàng theo ngày 

Báo cáo bán hàng theo ngày là một trong 3 loại báo cáo không thể thiếu mà các doanh nghiệp cần chú trọng trong các chiến lược kinh doanh. Đây là mẫu báo cáo thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ hay các cửa hàng bán lẻ hiện nay.

Mẫu báo cáo này có tính chất khá đặc biệt, không đưa ra kết quả mà những nội dung được thực hiện sẽ thể hiện các số lượng hoạt động trong 1 ngày với khách hàng. Những khách hàng này có thể là khách hàng trung thành, thân thiết hoặc các khách hàng tiềm năng mới.

Xem thêm: Mẫu báo cáo doanh thu bán hàng bằng excel thông dụng nhất

Báo cáo bán hàng theo ngày

Báo cáo bán hàng theo ngày

Mẫu báo cáo bán hàng hằng ngày thường chú trọng đến việc nhân viên đã liên hệ bao nhiêu khách hàng tiềm năng, thông qua hình thức telesale hoặc email. Điều này giúp các quản lý có thể giám sát đội ngũ của mình làm việc có hiệu quả hay không, từ đó đưa ra những giải pháp tốt nhất. 

Báo cáo bán hàng định kỳ theo ngày với các số liệu được ghi nhận trên bảng excel còn hỗ trợ quản lý và đội ngũ doanh nghiệp dễ dàng theo dõi tình hình kinh doanh ở nhiều thời điểm khác nhau trong ngày. Nội dung của mẫu báo cáo này thường là mã hàng hóa, tên sản phẩm/dịch vụ, mô tả sản phẩm/dịch vụ, giá thành, số lượng xuất ra, tổng doanh thu, lợi nhuận…

Báo cáo bán hàng theo tuần 

Nếu như báo cáo bán hàng theo ngày có sự chi tiết thì mẫu báo cáo hàng tuần thường đề cập đến những vấn đề cấp thiết cần được giải quyết ngay lập tức. Những mẫu báo cáo hàng tuần còn được sử dụng để tổ chức những cuộc họp hàng tuần dành cho đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp.

Việc sở hữu một bảng báo cáo bán hàng chi tiết nhằm hỗ trợ những nhân sự liên quan dễ dàng xem và nắm bắt tình hình bán hàng hiện tại ra sao. Điều này cũng giúp cho các nhà quản lý có những thông tin hữu ích cho những cuộc họp nội bộ để:

  • Khuyến khích tính cạnh tranh giữa các nhân viên bán hàng, thúc đẩy hoạt động bán hàng trở nên mạnh mẽ hơn.
  • Báo cáo bán hàng theo tuần hỗ trợ đội  ngũ nhân viên có cơ hội chia sẻ những suy nghĩ của họ về các hoạt động bán hàng đang được tổ chức. Họ có thể đóng góp những ý kiến về việc bán hàng đã tốt hay chưa và đưa ra biện phải cải thiện.
  • Mẫu báo cáo bán hàng tuần mang đến sự ràng buộc về trách nhiệm cho các cá nhân. Nghĩa là khi có báo cáo bán hàng theo tuần cụ thể, họ sẽ phải cố gắng hơn để hiệu quả công việc được tăng cao.
Mẫu báo cáo bán hàng hàng tuần

Mẫu báo cáo bán hàng hàng tuần

Với báo cáo hàng tuần, doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt được những biến động của doanh số bán hàng. Các dữ liệu được nhập trên báo cáo sẽ giúp doanh nghiệp xem tình trạng bán hàng một cách tổng quan để từ đó hình thành những phương án, giải pháp điều chỉnh hợp lý nhất.

Xem thêm: 8 Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người mới 

Báo cáo bán hàng theo tháng 

Nhắc đến các công cụ phân tích hay cung cấp những thông tin về hiệu suất bán hàng cho doanh nghiệp không thể bỏ qua mẫu báo cáo bán hàng theo tháng. Và mẫu báo cáo này không giống như báo cáo bán hàng theo ngày hoặc theo tuần, không bàn đến các phương pháp phòng ngừa lập tức.

Theo đó, báo cáo bán hàng theo tháng cung cấp những thông tin, các vấn đề đều ảnh hưởng đến cả doanh nghiệp. Đó là cái nhìn tổng quan về những xu hướng dài hạn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Mẫu báo cáo bán hàng hàng tháng chi tiết có biểu đồ phân tích

Mẫu báo cáo bán hàng hàng tháng chi tiết có biểu đồ phân tích

Việc thực hiện các mẫu báo cáo hàng tháng định kỳ giúp các nhà quản lý trong doanh nghiệp dễ dàng thu thập số liệu về: Doanh thu tháng, giai đoạn của khách hàng trong phễu bán hàng, tỷ lệ chuyển đổi hay chốt đơn, hiệu suất bán hàng của đội ngũ…

Sau một thời gian thực hiện các báo cáo bán hàng mỗi tháng, số lượng báo cũng sẽ dần tăng lên. Lúc này, những thông tin mà mẫu báo cáo này cung cấp cũng sẽ ngày một chi tiết, cụ thể hơn. Điều này giúp các nhà quản lý trong doanh nghiệp có thể tìm được phương hướng xây dựng hiệu suất bán hàng tốt nhất và làm sáng tỏ xu hướng theo mùa.

Xem thêm: Bán hàng trên shopee có cần máy in không?

Các loại báo cáo bán hàng theo ngày, tuần, tháng khác

Báo cáo bán hàng hiện nay được nhiều doanh nghiệp chú trọng sử dụng để tiện theo dõi, đánh giá và xác định xu hướng bán hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Những báo cáo này thường bao gồm hoạt động đo lường dài hạn như độ dày của chu kỳ bán hàng, báo cáo chuyển đổi chốt sale hay hiệu suất mỗi định kỳ. 

Một số mẫu báo cáo bán hàng theo ngày, tuần, tháng khác

Một số mẫu báo cáo bán hàng theo ngày, tuần, tháng khác

Một số loại báo cáo bán hàng theo ngày, tuần, tháng được sử dụng phổ biến hiện nay là:

  • Báo cáo doanh số bán hàng: Đây là loại báo cáo bán hàng định kỳ theo ngày, tuần, tháng tập trung vào những chỉ số như lợi nhuận, doanh thu, doanh số bán hàng tăng bao nhiêu, tích lũy được bao nhiêu, tỷ lệ tăng, bán hàng chéo…
  • Báo cáo về cơ hội chốt đơn: Báo cáo bán hàng này được thực hiện nhằm chỉ ra những cơ hội bán hàng cũng như khả năng hiện thi về những cơ hội chốt đơn mới nhất, số lượng người mua cũng như giá trị mua hàng theo combo của khách hàng.
  • Báo cáo bán hàng theo độ dài chu kỳ: Mẫu báo cáo bán hàng theo ngày, tuần, tháng này gồm có các kênh bán hàng mà doanh nghiệp sở hữu. Thông thường, những mẫu báo cáo này sẽ vạch ra hiệu suất bán hàng riêng lẻ của mỗi kênh đồng thời mức độ giao dịch kênh nào tốt nhất. Quan trọng hơn là thời gian bao lâu để đạt được hiệu quả bán hàng tốt để doanh nghiệp có những định hướng phù hợp hơn.
  • Báo cáo chuyển đổi: Báo cáo bán hàng theo tuần, tháng, hay mỗi ngày loại này giúp doanh nghiệp theo dõi được mức độ hiệu quả làm việc của nhân viên và nhóm kinh doanh. Điều này được thực hiện thông qua việc phân tích các giai đoạn của kênh bán hàng. Doanh nghiệp có thể xác định những vấn đề cần thiết để giải quyết vấn đề đó, từ đó có những phương án tư vấn khách hàng tốt hơn để chuyển đổi bán hàng, chốt sale thành công.
  • Báo cáo đặt đơn hàng: Mẫu báo cáo bán hàng này giúp doanh nghiệp nắm bắt được số lượng khách đặt hàng theo định kỳ ngày, tuần, tháng hay thậm chí là năm. Các dữ liệu trong loại báo cáo này gồm có số lượng khách đặt hàng, có bao nhiêu đơn hàng thành công và bị hủy, lý do khách hàng hủy đơn… Những thông tin này hỗ trợ doanh nghiệp tìm ra vấn để để khắc phục nhằm giúp tăng lượng khách đặt hàng.
  • Mẫu báo cáo cuộc gọi: Bạn có biết tại sao có mẫu báo cáo bán hàng này chưa? Cuộc gói là một trong những yếu tố hỗ trợ rất lớn trong bán hàng. Nên những báo cáo cuộc gọi nhằm mô tả số lượng cuộc gọi của nhân viên đến khách hàng, tình trạng khách hàng với sản phẩm, hợp đồng đã ký kết chưa… 
  • Báo cáo hoạt động bán hàng: Đây là mẫu báo cáo bán hàng theo tháng, tuần hoặc theo ngày nhằm cung cấp sự đánh giá về hiệu suất bán hàng của các đội nhóm. Thông qua báo cáo này, nhà quản lý, chủ doanh nghiệp nghiệp sẽ có cách nhìn tổng quan nhất về tình hình kinh doanh của mình.

Xem thêm: Bán hàng trên Shopee cần chuẩn bị những gì? 

Trên đây là những thông tin chi tiết về các mẫu báo cáo bán hàng định kỳ cần thiết cho các doanh nghiệp hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích với bạn khi tìm kiếm mẫu báo cáo bán hàng để ứng dụng cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào các phần mềm, hệ thống quản lý bán hàng để kiểm soát hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Và hệ thống quản lý đơn hàng của Order Fulfillment Vietnam là một trong những giải pháp hỗ trợ kinh doanh thuận lợi mà bạn có thể lựa chọn hiện nay.

Order Fulfillment Vietnam cung cấp hệ thống quản lý đơn hàng chuyên nghiệp

Order Fulfillment Vietnam cung cấp hệ thống quản lý đơn hàng chuyên nghiệp

Hệ thống quản lý đơn hàng của Order Fulfillment Vietnam hỗ trợ tích hợp trực tiếp các kênh bán hàng của bạn, hỗ trợ quản lý không quảng cáo, gửi đơn hàng và theo dõi tất tần tật mọi thức trong thời gian thực mọi lúc mọi nơi.

Nếu còn gì thắc mắc về báo cáo bán hàng hoặc cần tư vấn về hệ thống quản lý đơn hàng, liên hệ ngay Order Fulfillment Vietnam để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé!

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Order Fulfillment Vietnam 

Address: 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam 

Phone: +84 98 145 88 99 

Email:  [email protected]

You may also like

Leave a Comment