Home Fulfillment Bán hàng trên shopee có cần máy in không? 

Bán hàng trên shopee có cần máy in không? 

by orderfulfillment

Khi có ý định hoặc bắt đầu kinh doanh trên Shopee, không ít người thắc mắc bán hàng trên Shopee có cần máy in không? Bởi theo các chính sách yêu cầu đáp ứng điều kiện kinh doanh, Shopee không bắt buộc các chủ shop phải sử dụng máy in để in ấn mã vận đơn. Vậy máy in liệu có cần thiết khi bán hàng ở Shopee không, tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bán hàng trên shopee có cần máy in không? 

Chính sách của Shopee không yêu cầu người kinh doanh phải có máy in. Do đó, bán hàng trên Shopee có cần máy in không thì câu trả lời là không cần thiết. Người bán hàng có thể sử dụng bút bi, bút dạ để viết mã vận đơn lên kiện hàng thay cho việc sử dụng máy in để in mã vận đơn. Người bán có thể sử dịch dụng vụ fulfillment, để các đơn vị fulfillment hỗ trợ làm các công đoạn từ gói hàng tới gửi hàng. Vậy dịch vụ fulfillment là gì? 

Bán hàng trên Shopee sử dụng máy in giúp tạo vận đơn nhanh hơn

Bán hàng trên Shopee sử dụng máy in giúp tạo vận đơn nhanh hơn

Tuy nhiên, việc sử dụng bút bi, bút dạ cũng rất dễ làm mờ mã vận đơn khi vận chuyển, điều đó khiến Shipper khó đối chứng và có thể dẫn đến sai sót về hàng hóa. Vì vậy, lựa chọn sử dụng máy in sẽ giúp việc gửi hàng của bạn được đảm bảo an toàn hơn, tránh xảy ra sự cố về sai mã vận đơn và giao nhầm người nhận.

Xem thêm: Nên bán gì trên Shopee? 8 mặt hàng bán chắc chắn lãi

Một chiếc máy in hỗ trợ kinh doanh Shopee giúp các chủ shop rút ngắn quá trình in mã vận đơn cho đơn hàng. Thiết bị này có thiết kế nhỏ gọn, kết nối trực tiếp với máy tính hay điện thoại cũng sẽ giúp bạn kiểm soát dễ dàng hơn. Không những vậy, máy in mã vận đơn giúp tạo sự chỉn chu, chuyên nghiệp của shop bạn đến với khách hàng.

Khi sử dụng máy in, thao tác in mã vận đơn sẽ nhanh chóng và ít sai sót hơn so với việc viết mã vận đơn thủ công. Bởi nếu bán hàng trên Shopee không có máy in, việc bạn viết sai mã vận đơn bắt bạn buộc phải sửa lại hoặc thay một thùng gói hàng mới, điều đó rất mất thời gian. 

Các bước in phiếu giao hàng với Shopee 

Những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc bán hàng trên Shopee có cần máy in không. Qua đó, chắc hẳn bạn đã biết có nên đầu tư một chiếc máy in để hỗ trợ việc kinh doanh Shopee rồi đúng không? Và khi sở hữu máy in mã vận đơn, bạn đã nắm được các bước in phiếu giao hàng với Shopee chưa?

Xem thêm: 8 Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người mới

Các bước in phiếu giao hàng trên Shopee như sau:

  • Bước 1: Vào kênh “Người bán” trên trang thương mại Shopee
  • Bước 2: Lựa chọn trang “Quản lý vận chuyển” và chọn “Quản lý đơn hàng”
  • Bước 3: Bấm vào “Chờ lấy hàng”
  • Bước 4: Chọn “In phiếu” ngay dưới cột “Thao tác”

Sau khi hoàn thành các bước, những thông tin khách hàng, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, sản phẩm, giá thành và mã đơn hàng… sẽ được hiển thị đầy đủ và in ra cho bạn.

Để việc in phiếu giao hàng không có sai sót, bạn nên lưu ý một số điều như sau:

  • In 2 bản “Phiếu gửi hàng” đề phòng trường hợp xảy ra sự cố với đơn hàng, lúc này bạn vẫn còn lại 1 phiếu để chứng minh bạn đã giao hàng và xuất đơn.
  • Bản “Phiếu gửi hàng” còn lại, bạn tiến hành dán lên kiện hàng và để phần mã vận đơn được hiện rõ.
  • Những sản phẩm thuộc ngành hàng: Hỗ trợ tình dục, Vệ sinh phụ nữ thì tên sản phẩm trên “Phiếu gửi hàng” sẽ thay đổi. Vì thế, bạn cần có cách in đơn riêng, in thêm “Phiếu đóng gói” hay “Phiếu xuất hàng” nếu cần thiết.

Xem thêm: 8 bí quyết kinh doanh shopee cho người mới bắt đầu 

Các loại máy in giá rẻ phù hợp cho shop nhỏ

Bán hàng trên Shopee có cần máy in để việc tạo mã vận đơn được chỉn chu, chuyên nghiệp và thuận tiện hơn. Do đó, nếu bạn đang kinh doanh Shopee, đừng ngần ngại đầu tư cho mình một chiếc máy in để hoạt động kinh doanh của mình được dễ dàng hơn nhé!

bán hàng trên shopee có cần máy in không? Các dòng máy in Shopee phổ biến

bán hàng trên shopee có cần máy in không? Các dòng máy in Shopee phổ biến

Xem thêm: Hướng dẫn cách kinh doanh trên Shopee hiệu quả 

Hiện nay, có rất nhiều dòng máy in giá rẻ phù hợp cho các shop kinh doanh nhỏ. Và những dòng máy in được sử dụng phổ biến cho kinh doanh Shopee bao gồm:

  • Máy in phun: Dòng máy in với nhiều tính năng hoàn thiện và có mức giá tương đối phù hợp với túi tiền. Máy in phun có hoạt động với cơ chế phun mực vào giấy in, theo đó, mực được phun thông qua lỗ nhỏ ở thân máy dựa trên nguyên lý từng giọt một.
  • Máy in nhiệt: Đây là dòng máy in sở hữu công nghệ in tiên tiến, ưu điểm là tốc độ in nhanh và ổn định. Hiện nay, loại máy in này được nhiều chủ của hàng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng.
  • Máy in laser: Đây là một trong những dòng máy in phiếu giao hàng Shopee hiện đại bậc nhất với công nghệ tia laser được ứng dụng để chiếu lên trống từ. Khi trống từ quay qua ống mực sẽ được hút vào trong ống và bám vào giấy, xuất ra ngoài khi giấy chuyển qua trống. Tuy có sự hiện đại nhưng tiêu hao khá nhiều điện nay khi sử dụng.

Trên đây là những thông tin chi tiết trả lời cho câu hỏi bán hàng trên Shopee có cần máy in không? Qua đó có thể thấy việc sử dụng máy in là điều rất cần thiết để tạo mã vận đơn nhanh hơn và chuyên nghiệp. Bên cạnh việc sử dụng máy in, bạn có thể lựa chọn các ứng dụng, hệ thống quản lý đơn hàng của Order Fulfillment Vietnam để việc giám sát hàng hóa được thực hiện hiệu quả hơn. Liên hệ ngay cho chúng tôi qua thông tin sau đây để được tư vấn cụ thể hơn về hệ thống này nhé!

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Order Fulfillment Vietnam 

Address: 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam 

Phone: +84 98 145 88 99 

Email:  [email protected]

You may also like

Leave a Comment