Home Fulfillment Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Sendo dễ dàng, đơn giản

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Sendo dễ dàng, đơn giản

by orderfulfillment

Sendo là một trang thương mại điện tử lớn trên thị trường, đây là nền tảng bán hàng trực tuyến được phát triển bởi FPT. Ngoài các sàn lớn như Shopee, Lazada thì Sendo là một lựa chọn tốt để bạn bắt đầu bán hàng. Vậy làm thế nào để tham gia bán hàng trên Sendo? Bán hàng trên sendo cần những lưu ý gì? Trong bài viết này, sẽ giúp bạn đăng ký bán hàng trên sendo dễ dàng và những lưu ý mà bạn cần nhớ khi tham gia bán hàng trên đây.

Sendo là gì?

Sendo là một sàn thương mại điện tử B2C như Shopee, Lazada, Tiki. Sàn này được biết đến với cái tên Việt Nam Sen đỏ, bởi đây là nền tảng được phát triển bởi tập đoàn FPT. Sen đỏ một sàn thương mại của Việt Nam.

Sen đỏ được trình làng từ tháng 9/2012 đến nay đã phát triển thành một sàn thương mại điện tử lớn với hơn 10 triệu khách hàng sử dụng thường xuyên. Trong hơn 10 hoạt động Sendo đã có nhiều sự phát triển về nền tảng và tài nguyên để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng. Để buôn bán trên các sàn thương mại điện tử, bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ fulfillment và fulfillment là gì?

Những ưu điểm của Sendo:

 •  Đăng ký lập tài khoản bán hàng miễn phí
 • Thị trường rộng đa dạng ngành hàng 
 • Sendo chú trọng phát triển các chương trình khuyến mãi, gói marketing để thúc đẩy nhà bán hàng tiếp cận khách hàng tiềm năng
 • Chi phí vận hành thấp

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Sendo chi tiết nhất

Đăng ký bán hàng trên Sendo khó không? Đây là vấn đề nhiều người thắc mắc khi tham gia nền tảng này. Bạn yên tâm rằng việc đăng ký và bán hàng trên Sendo cực kì đơn giản. Bạn cần chuẩn bị ngay một số điện thoại là có thể thực hiện đăng ký. 

Để đăng kí bạn truy cập vào trang Sendo.vn – Trang Bán, cụ thể như sau:

Đã có tài khoản Sendo

Nếu bạn đã có tài khoản mua hàng Sendo, chỉ cần vào trang bán hàng Sendo. Chọn đăng nhập bằng tài khoản mua hàng. Sau đó bạn đăng nhập bằng đúng số điện thoại, mật khẩu của tài khoản mua hàng là được

Đăng nhập Sendo bán hàng bằng tài khoản mua hàng

Đăng nhập Sendo bán hàng bằng tài khoản mua hàng

Chưa có tài khoản Sendo

Nếu chưa có tài khoản thì sao? Cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang bán hàng Sendo.vn – Trang Bán. Sau đó chọn đăng ký > Điền số điện thoại > Tạo mật khẩu > Nhấn nhận mã OTP để nhận mã và điền vào > Hoàn tất đăng ký

Đăng ký bán hàng trên Sendo

Đăng ký bán hàng trên Sendo

Sau đó bạn bấm tiếp tục, màn hình sẽ xuất hiện 2 tùy chọn Tạo shop Sendo và Tạo Shop Senmall. Tùy vào nhu cầu của mình mà bạn lựa chọn loại hình phù hợp. 

Thông thường đối với shop Mall bạn cần có giấy phép kinh doanh, giấy đăng ký thương hiệu

Với các cá nhân, hộ kinh doanh thường sẽ chọn Tạo shop Sendo.

Lúc này bạn sẽ được chuyển hướng đến trang điền thông tin shop như hình bên dưới.

Điền các thông tin tạo shop Sendo

Điền các thông tin tạo shop Sendo

Các thông tin bạn cần điền là: Tên shop, email, chứng minh thư/ Căn cước công dân/ Mã số thuế.

Khi điền thông tin xong, là bạn đã thực hiện xong thủ tục đăng ký gian hàng trên Sendo. Hệ thống sẽ chuyển sang giao diện trang Seller Center Sendo

Xem thêm: Lazmall là gì? Cách đăng ký lazmall chuẩn nhất năm 2022

Giao diện trung tâm gian hàng trên Sendo

Giao diện trung tâm gian hàng trên Sendo

Như vậy là bạn đã có gian hàng và có thể đăng sản phẩm, thực hiện các công tác bán hàng, marketing để bán hàng trên Sendo được rồi.

Hướng dẫn bán hàng trên Sendo

Sau khi tạo lập shop thành công, bạn sẽ cần liên kết ví Senpay và hoàn thiện địa chỉ nhận hàng. Tại trang bán hàng Sendo > Góc thông tin > Thông tin shop

Sau đó để bán hàng trên Sendo bạn cần thực hiện những công việc sau: Đăng sản phẩm, Tham gia các chương trình khuyến mãi, Quảng cáo, Xử lý đơn hàng

Cách đăng sản phẩm trên Sendo

Tại danh mục bảng chọn trên trang chủ bán hàng Sendo > Đăng sản phẩm 

Lúc này giao diện đăng sản phẩm xuất hiện, bạn thực hiện điền đầy đủ thông tin sản phẩm trong các mục yêu cầu

Xem thêm: Cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại đơn giản 

Giao diện đăng sản phẩm Sendo

Giao diện đăng sản phẩm Sendo

Lưu ý khi đăng sản phẩm Sendo

Sendo là trang thương mại đầu tiên chú trọng đến việc SEO khi đăng sản phẩm. Do đó khi đăng bán sản phẩm các mục thông tin cần điền đều được đánh giá để tính điểm SEO.

Sau đây là những lưu ý bạn cần nhớ khi đăng sản phẩm lên Sendo

 • Tên sản phẩm nên đặt đúng theo công thức, mô tả của ngành hàng, chứa từ khóa liên quan
 • Có video sản phẩm
 • Có tối thiểu 3 hình ảnh trong bài với kích thước vuông, dung lượng dưới 5MG, kích thước tối thiểu 720×720
 • Mô tả, tiêu đề có chứa từ khoá Seo
 • Từ khoá Seo in nghiêng đậm mật độ từ khoá 2%
 • Mô tả sản phẩm có tối thiểu 400 từ
 • Thêm tối thiểu 3 từ khoá (hashtag) bằng tiếng việt
 • Sản phẩm khi đăng lên sẽ ở trạng thái chờ duyệt. Khi sản phẩm duyệt xong bán có thể cập nhật chỉnh sửa mọi thông tin, tuy nhiên không nên sửa tên sản phẩm nếu không thực sự cần thiết
 • Lưu ý phần cân nặng của sản phẩm nên làm chuẩn, không để chênh quá nhiều so với khối lượng thật nếu không có thể bạn sẽ không được gửi hàng đi

Các tham gia chương trình khuyến mãi

Sau khi đăng xong sản phẩm, bạn nên tham gia các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. Bộ công cụ khuyến mãi của Sendo đa dạng cho bạn lựa chọn, bạn có thể tham gia hết hoặc không, tuy nhiên khuyến khích bạn nên tham gia. 

Trong có có các gói sản phẩm phải trả phí, những công cụ marketing có phí bạn nên sử dụng sau khi gian hàng đã hoạt động có đơn rồi. 

Xem thêm: Bán hàng trên Lazada có mất phí không? 4 loại chi phí trên Lazada

Tạo khuyến mãi cho gian hàng

Tạo khuyến mãi cho gian hàng

Để tạo khuyến mãi tại Dardboard của trung tâm bán hàng bạn chọn mục Khuyến mãi. Tại đây có các công cụ như: Mã giảm giá, voucher shop ( voucher sendo tổ chức cho nhà bán hàng), Flashsale, Giá bán lẻ, Gói bán nhiều sản phẩm, Deal sốc mỗi ngày, trợ phí vận chuyển.

Khi chọn vào từng mục bạn sẽ có hướng dẫn để thực hiện. 

Sử dụng các công cụ khuyến mãi này sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn

Quản lý xử lý đơn hàng Sendo

Khi có đơn hàng phát sinh bạn sẽ nhận được thông báo qua gmail hoặc hiển thị trên trung tâm bán hàng của Sendo. Đơn hàng của khách có thời gian xử lý, bạn cần phải xử lý đúng hạn để không bị phạt cũng như ảnh hưởng đến chỉ số vận hành shop.

Thời gian xử lý đơn hàng là 24h, bạn cần xử lý đúng hạn để không bị huỷ đơn và sản phẩm không bị tắt tồn kho.

Chọn đơn hàng để xử lý đúng thời gian

Chọn đơn hàng để xử lý đúng thời gian

Để xử lý đơn bạn chọn danh sách đơn hàng, tại đây hiển thị tất cả các đơn hàng, bạn cần xem và xử lý. Sau đó chuyển trạng thái đơn hàng,và tiến hành đóng gói sẵn sàng giao cho vận chuyển.

Xem thêm: Bán hàng đa kênh là gì? Giải pháp và quy trình 

Giao diện xử lý đơn hàng Sendo

Giao diện xử lý đơn hàng Sendo

Bạn có thể tạo đơn hàng mới bằng cách chọn tạo đơn hàng, lúc này bạn sẽ được chuyển sang giao diện vận chuyển Sengo. Tại đây bạn có thể tự tạo đơn hàng gửi cho khách nếu khách chưa biết đặt hàng.

Cách tra cứu đơn hàng Sendo

Việc tra cứu đơn hàng giúp bạn chủ động được trạng thái vận chuyển xử lý khi có phát sinh. Các đơn hàng Sendo được tích hợp với các đơn vị vận chuyển rồi. Đây là một điểm cộng lớn, giúp bạn không mất thời gian tra cứu trạng thái đơn hàng. 

Các đơn hàng sau khi chuyển trạng thái chờ vận chuyển là sẽ có mã vận đơn của các bên vận chuyển. Bạn click và mã vận đơn sẽ theo dõi được trạng thái đơn hàng. 

Xem trạng thái đơn hàng Sendo

Xem trạng thái đơn hàng Sendo

Cách nhận tiền khi bán hàng trên Sendo?

Sau khi đơn hàng thành công, tiền hàng sẽ được chuyển vào ví Senpay. Để rút tiền bạn truy cập vào Senpay.vn, rồi đăng nhập tài khoản. 

Sau đó thực hiện thao tác rút tiền về tài khoản ngân hàng bất kỳ khi nào

Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký bán hàng trên Sendo

Khi tham gia bán hàng trên Sendo hẳn là ai cũng có những thắc mắc cho mình. Câu hỏi được nhiều người hỏi nhất là có cần giấy tờ gì để đăng ký bán, và các chi phí phải trả khi bán hàng. 

Bán hàng trên Sendo có cần giấy phép kinh doanh không?

Không chỉ bán hàng trên Sendo mà bất kì khi kinh doanh ở đâu bạn cũng cần tìm hiểu về các giấy tờ pháp lý cần thiết cho hoạt động kinh doanh của mình. Thực tế bạn không cần giấy phép kinh doanh cũng có thể bán hàng trên Sendo.

Có 2 loại shop trên Sendo là Shop Sendo ( shop thường) và Senmall

Đối với Shop Sendo là gian hàng dành cho các nhân và hộ kinh doanh. Nếu bạn đăng ký là cá nhân chỉ cần có số điện thoại, gmail, số căn cước công dân, mã số thuế. Nếu đăng ký hộ kinh doanh bạn cần đăng ký thêm số đăng ký hộ kinh doanh là được.

SenMall là hình thức bán hàng thương hiệu, sẽ được nhiều hỗ trợ từ Sendo. Với loại hình này bạn cần giấy đăng kí thương hiệu cụ thể là 

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • chứng nhận sở hữu hoặc ủy quyền phân phối thương hiệu
 • Các chứng từ liên quan đến ngành hàng (Giấy phép VSATTP, Giấy Công bố Hợp quy…)

Bán hàng trên Sen đỏ có mất phí không?

Bán hàng trên Sendo có mất phí không

Bán hàng trên Sendo có mất phí không

Sendo là một sàn thương mại điện tử đang có mức phí thấp nhất trong các sàn hiện tại. Bạn đăng ký bán hàng trên sendo không mất phí đăng ký, phí hoạt động hay chiết khấu. 

Tuy nhiên sẽ có một số loại chi phí như sau:

 • Phí thanh toán: 2% đây là phí trên giao dịch mua hàng áp dụng với hình thức thanh toán qua thẻ tín dụng, AMT, Zalo
 • Phí khai giá: nếu sản phẩm có giá trên 3 triệu, người bán cần thực hiện khai giá để đảm bảo nếu có rủi ro sẽ được đền bù
 • Phí mua trước trả sau
 • Phí shop+
 • Phí truy thu đơn hàng

Những lưu ý khi bán hàng  trên Sendo

Để có thể bán hàng trên Sendo bạn cần thực hiện những công việc trên Sendo hiệu quả bạn cần chú ý đến các khâu vận hành, chăm sóc khách hàng hiệu quả. 

Có các chiến lược bán hàng hiệu quả

Các nhà bán hàng nên có các kế hoạch chiến lược kinh doanh trước khi bán hàng. Bạn nên tham gia các chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng. Để nâng cao trải nghiệm từ khách hàng bạn nên sử dụng các chat bot, tin nhắn quảng bá.

Quản trị đơn hàng Sendo

Quản lý đơn hàng là việc vô cùng cần thiết, bởi đây là khâu quan trọng để nâng cao trải nghiệm mua hàng của khách hàng. 

Nên xử lý đơn hàng đúng hạn, để không bị huỷ đơn và đảm bảo chỉ tiêu vận hành. Bên cạnh đó giao hàng nhanh sẽ mang lại sự hài lòng cho khách.

Làm rõ mô tả sản phẩm

Sản phẩm cần có đầy đủ hình ảnh, video, mô tả sản phẩm chuẩn seo. Các tính năng sản phẩm được thể hiện đầy đủ trên hình ảnh, mô tả trong bài. 

Mô tả minh bạch rõ ràng, có thêm cam kết, bảo hành của shop sẽ giúp khách hàng tin tưởng mua hàng

Gọi điện xác nhận đơn

Xác nhận đơn hàng trước khi gửi giúp bạn tăng tương tác với khách hàng và đánh giá dịch vụ tốt. Ngoài ra việc này giúp bạn giảm thiểu tình trạng đơn hàng hoàn về

Cải thiện chỉ số Feedback của khách hàng

Thông thường trước khi mua hàng, khách hàng sẽ có bước tìm hiểu sản phẩm, và xem các feedback trước đó. 

Feedback sản phẩm quyết định rất nhiều đến quyết mua hàng của khách hàng. Do đó bạn cần chú trọng vào các hoạt động nhằm lấy được nhiều đánh giá tốt như: card cảm ơn, quà tặng…

Nếu có những đánh giá không tốt bạn nên liên hệ với khách hàng để đưa ra xử lý tốt nhất

Lựa chọn nhà vận chuyển uy tín

Vận chuyển đóng vai trò quan trọng, đảm bảo tỷ lệ đơn hàng thành công tăng trải nghiệm mua hàng với khách hàng.

Bạn nên chọn đơn vị vận chuyển nào phù hợp với quy mô của mình, gần nhà và có thể lấy hàng nhiều lần, shipper giao hàng nhiệt tình, vận chuyển hàng cẩn thận, có đối soát hàng chi tiết tránh thất thoát.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách bán hàng trên Sendo dễ dàng cho bạn mới. Sau khi xem bài viết chắc hẳn bạn đã có thể tạo tài khoản, thực hiện các bước bán hàng đầu tiên dễ dàng hơn. Việc kinh doanh Sendo cũng có nhiều điểm cần chú ý để tránh mất thời gian và tiền bạc. Chúc bạn kinh doanh thành công nh

You may also like

Leave a Comment