Home Fulfillment Hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada từ A-Z hiệu quả

Hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada từ A-Z hiệu quả

by orderfulfillment

Lazada là một trong số những sàn thương mại điện tử cực kỳ hot và có lượng người tiêu dùng tham gia một cách đông đảo. Chính vì thế mà các doanh nghiệp, cửa hàng cũng nhanh chóng thích nghi và sử dụng trang bán hàng tiện ích này.

Hãy cùng tham khảo bài viết này để có những thông tin chi tiết về toàn bộ cách bán hàng trên Lazada hiệu quả nhất nhé. Từ đây thì mọi người có thể kinh doanh các sản phẩm, mặt hàng được thuận lợi hơn.

Một số lợi ích bán hàng trên Lazada

Lazada là một sàn thương mại điện tử bán hàng trực tuyến được vô vàn người tiêu dùng tin tưởng. Khi các doanh nghiệp, cửa hàng sử dụng trang web này cũng sẽ mang đến những ưu điểm vô cùng vượt trội.

Hãy cùng điểm qua những ưu điểm hết sức nổi bật khi lựa chọn bán hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada nhé.

 • Có được sự tin tưởng từ phía khách hàng. Với sự hoạt động lâu năm và xét duyệt các sản phẩm vô cùng kỹ càng trước khi đưa lên của Lazada đã giúp cho người mua cảm thấy an tâm hơn.
 • Lazada luôn đảm bảo cho khách hàng sản phẩm chính hãng nên số lượng người mua tại đây cũng cực kỳ đông đảo.
 • Luôn có một đội ngũ hỗ trợ, giúp đỡ và giải đáp thắc mắc cho khách hàng một cách nhiệt tình và chu đáo nhất.
 • Có sự quảng bá thương hiệu mạnh mẽ nhằm thu hút người mua tham gia sàn thương mại điện tử này.
 • Có cung cấp dịch vụ giao hàng nếu như các doanh nghiệp, cửa hàng có nhu cầu sử dụng.
 • Các đối tác bán hàng trên Lazada đều nhận được các ưu đãi cùng với những quyền lợi riêng và hết sức hấp dẫn.
 • Có các chính sách giúp cho các đối tác quảng cáo và giới thiệu sản phẩm của mình được nhiều người biết đến hơn.
Những lợi ích khi bán hàng trên Lazada

Những lợi ích khi bán hàng trên Lazada

Ngoài ra, ở Lazada còn vô vàn những ưu điểm giúp ích cho các cửa hàng, doanh nghiệp có thể kinh doanh một cách tốt nhất. Hãy nhanh tay tham gia đăng ký bán hàng tại đây và sử dụng dịch vụ fulfillment để thấy được các ưu điểm đó. Vậy dịch vụ Fulfillment là gì?  

Cách bán hàng trên Lazada đúng chuẩn năm 2022

Chắc hẳn nhiều người cũng vẫn đang còn băn khoăn và thắc mắc về cách bán hàng trên Lazada đúng không? Vậy hãy cùng chúng tôi giải đáp những điều này dưới đây nhé.

Điều kiện để có thể bán hàng trên Lazada

Việc kinh doanh trên bất kỳ sàn thương mại nào thì các cửa hàng cũng đều phải đáp ứng được các điều kiện để có thể bán hàng trên đó. Điều kiện để có thể kinh doanh bán hàng trên Lazada vô cùng đơn giản, các cá nhân, doanh nghiệp, chủ cửa hàng đều có thể tham gia.

Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh cũng như là hình thức kinh doanh mà mọi người sẽ cần phải có những giấy tờ tương ứng. 

Các điều kiện mà các cửa hàng, doanh nghiệp cần đáp ứng để có thể bán hàng trên Lazada

Các điều kiện mà các cửa hàng, doanh nghiệp cần đáp ứng để có thể bán hàng trên Lazada

Đối với doanh nghiệp:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty, mã số thuế.
 • Số tài khoản ngân hàng của công ty (nhằm thực hiện các giao dịch cần thiết trong quá trình đăng ký).
 • Giấy phép hoạt động của công ty.

Đối với cá nhân:

 • Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân.
 • Tài khoản ngân hàng cá nhân.

Các giấy tờ này cần phải đảm bảo được độ chính xác cũng như thời gian sử dụng để có thể được xác nhận đủ điều kiện bán hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada.

Xem thêm: 1PL 2PL 3PL 4PL 5PL là gì? Ví dụ cụ thể

Các bước thực hiện đăng ký bán hàng

Các bước để có thể thực hiện đăng ký bán hàng trên Lazada vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện với mọi đối tượng khác nhau. Dưới đây là cách làm chi tiết cho việc đăng ký bán hàng trên Lazada cho mọi người.

Tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

Trước tiên, để có thể kinh doanh các mặt hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada thì mọi người cần phải sở hữu cho mình một tài khoản. Các bước tạo tài khoản như sau:

 • Bước 1: Tạo tài khoản.

Trên màn hình xuất hiện mẫu đăng ký bán hàng trên Lazada, người bán chỉ cần hoàn tất các thông tin mà Lazada yêu cầu một cách đầy đủ và chính xác là được.

 • Bước 2: Điền thông tin bán hàng

Mọi người cần phải hoàn thiện một cách chính xác các thông tin liên quan về cửa hàng của mình mà Lazada yêu cầu. Những thông tin cần chính xác bao gồm:

 • Tên chủ gian hàng, số CMND/CCCD (đối với cá nhân) hoặc tên công ty, mã số thuế, giấy phép đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh).
 • Thông tin cửa hàng.
 • Địa chỉ kinh doanh.
 • Địa chỉ kho.
 • Thông tin tài khoản ngân hàng.
 • Bước 3: Đăng tải các giấy tờ liên quan

Người bán phải upload các giấy tờ liên quan do Lazada yêu cầu. Mọi người sẽ ấn xác nhận sau khi hoàn tất. Sau đó sẽ xuất hiện một màn hình quản trị và người dùng có thể chọn tài khoản giúp quản lý tính năng chat. Cuối cùng chọn email quản lý, ấn duyệt là hoàn tất quá trình đăng ký.

Với 3 bước đơn giản thì các chủ cửa hàng đã có thể hoàn tất được quá trình đăng ký tài khoản, có thể tham gia bán hàng trên Lazada.

Xem thêm: Dịch vụ hậu cần là gì? Lợi ích và quy trình 

Tham gia hoàn thiện khóa học dành cho các nhà bán hàng mới

Nhằm hỗ trợ người bán có những trải nghiệm và thuận tiện cho việc kinh doanh sau này thì Lazada đã có một khóa học dành cho những nhà bán hàng mới, giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về tính năng của sàn này.

Tại trang quản trị của Sell Center, mọi người hãy chọn tham gia vào khóa học đầu tiên. Đây là chương trình tự học cho nhà bán hàng. Tại đây sẽ có những hướng dẫn cùng với các bài tập liên quan để mọi người hiểu thêm về hệ thống bán hàng trên Lazada Seller Center.

Khóa học cho người mới trên Lazada sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến công việc bán hàng và chăm sóc khách hàng như:

 • Cam kết chất lượng hàng hóa.
 • Thành thạo được kỹ năng tạo sản phẩm mới trên gian hàng.
 • Biết về quy trình xử lý đơn hàng của Lazada.
 • Quy trình quản lý tài chính tại Lazada.

Xem thêm: Kho vận là gì? Dịch vụ kho vận nào nên sử dụng?

Tham gia khóa học bán hàng cho người mới trên Lazada sẽ giúp ích cho quá trình kinh doanh về sau này

Tham gia khóa học bán hàng cho người mới trên Lazada sẽ giúp ích cho quá trình kinh doanh về sau này

Những người bán hàng mới trên Lazada phải trải qua được khóa học này trước khi tham gia vào quá trình bán hàng tại đây. Mọi người hãy tham gia học tập nghiêm túc để có được các kinh nghiệm sau này nhé.

Đăng tải sản phẩm lên sàn thương mại điện tử Lazada

Bước cuối cùng trong quá trình thực hiện đăng ký bán hàng trên Lazada chính là việc đăng tải sản phẩm lên gian hàng. Có hai hình thức đăng sản phẩm lên Lazada là đăng thủ công và đăng hàng loạt. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết và cách đăng của từng hình thức nhé.

Hình thức thủ công

 • Bước 1: Truy cập vào trang quản trị bán hàng Lazada Seller Center trên đầu trang web và chọn vào mục “Tạo sản phẩm”. Mọi người hãy ấn vào mục “Tự tạo sản phẩm” để có thể bắt đầu nhé.
 • Bước 2: Tại đây sẽ có hộp thoại thông tin cần được người bán cung cấp. Hãy hoàn tất các thông tin theo yêu cầu như: tên sản phẩm, ngành hàng, thương hiệu, mẫu mã,… 
 • Bước 3: Ấn “lưu và hoàn thành” là xong quá trình đăng tải sản phẩm.

Hình thức đăng hàng loạt

 • Bước 1: Vào phần Seller Center và chọn mục “Sản phẩm”, sau đó chọn “Thêm sản phẩm và Batch Upload”.
 • Bước 2: Tại cửa sổ mới hiện lên, vào phần “Tạo ngành hàng” trong tap Import để lựa chọn ngành hàng mong muốn và truy cập vào đường dẫn màu xanh.
 • Bước 3: Tại link này, người bán hàng sẽ được hướng dẫn cụ thể cách đăng sản phẩm hàng loạt một cách chi tiết và dễ hiểu.

Xem thêm: 3PL là gì? Tiêu chí chọn dịch vụ 3PL 

Có hai hình thức giúp đăng tải sản phẩm lên trên gian hàng Lazada

Có hai hình thức giúp đăng tải sản phẩm lên trên gian hàng Lazada

Mỗi hình thức đăng đều mang đến những lợi ích nhất định cho người bán. Mọi người có thể cân nhắc và lựa chọn hình thức phù hợp nhất với bản thân của mình nhé.

Kinh nghiệm bán hàng trên Lazada cho người mới

Những người mới, chủ shop, cửa hàng thường khá khó khăn và lúng túng trong quá trình đưa shop của mình tới nhiều người biết hơn. Hãy cùng tìm hiểu các kinh nghiệm bán hàng được những người có kinh nghiệm lâu năm chia sẻ, từ đây thì mọi người sẽ có được cách bán hàng tốt nhất và có hiệu quả cao.

 • Cần có những đánh giá tốt của khách hàng về sản phẩm để có được lòng tin từ những khách hàng tiếp theo.
 • Luôn lắng nghe và giải quyết các thắc mắc cũng như khiếu nại từ khách hàng một cách nhanh chóng và tích cực để khách hàng cảm thấy được tôn trọng và hài lòng.
 • Hãy tăng điểm chất lượng của nhà bán hàng bằng các cách như: đẩy nhanh tốc độ xử lý đơn hàng, không hủy đơn, không giao sai, giao thiếu,…
 • Ảnh sản phẩm nên chỉnh sửa sao cho phù hợp và bắt mắt để người mua sẽ có ấn tượng tốt về sản phẩm, từ đó có thể lựa chọn mua.
 • Luôn đề cao chất lượng sản phẩm lên trên hết, không để xảy ra các trường hợp kém chất lượng, gây mất niềm tin của khách hàng đối với gian hàng trên Lazada.
 • Luôn kiểm tra trạng thái đơn hàng, cập nhật nhanh chóng để có thể giao hàng đúng hạn và đầy đủ, nhanh nhất cho các khách hàng.
 • Tận dụng các ưu đãi giảm giá của Lazada cho các nhà bán hàng để có thể thu hút lượng người mua đông đảo hơn.
Học tập các kinh nghiệm bán hàng để thuận lợi cho quá trình kinh doanh

Học tập các kinh nghiệm bán hàng để thuận lợi cho quá trình kinh doanh

Ngoài ra thì người bán cũng cần tìm hiểu thêm các kinh nghiệm khác để phục vụ cho quá trình bán hàng của mình. Mọi người nên học hỏi và trau dồi các kiến thức từ người đi trước, có kinh nghiệm để bản thân có thể kinh doanh tốt hơn.

Một vài lưu ý khi bán hàng trên Lazada

Tổng đài hỗ trợ khách hàng của Lazada

Khi gặp các vấn đề khó khăn trong quá trình bán hàng thì người bán có thể liên hệ đến trung tâm hỗ trợ bán hàng của Lazada để được giải quyết theo các hình thức như sau:

 • Truy cập vào mục “Trung tâm hỗ trợ bán hàng – Help Center” tại Seller Center để tìm các bài viết liên quan giúp giải quyết các thắc mắc. Các bài viết này đều được viết một cách chi tiết và dễ hiểu cho mọi người có thể tham khảo.
 • Tổng đài chăm sóc khách hàng của Lazada: 1900625857 (1.000đ/phút), làm việc trong thời gian từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần trong khung giờ từ 8:00 đến 18:00. Tại đây thì mọi người sẽ được giải đáp các thắc mắc một cách cụ thể và chi tiết bởi các chuyên viên kỹ thuật của Lazada.

Cách xử lý khiếu nại

Khi xảy ra tranh chấp giữa khách hàng và cửa hàng thì nên giải quyết bằng cách thương lượng, hòa giải giữa 2 bên với nhau để mang đến sự hài lòng cho cả hai, từ đó có thể tin vào chất lượng cũng như là các dịch vụ của cửa hàng.

Ngoài ra người bán cũng nên cung cấp đầy đủ, chính xác nhất về sản phẩm dịch vụ và thương lượng với người mua để có những thỏa thuận có lợi cho cả hai bên.

Một số câu hỏi thường gặp khi bán hàng trên Lazada

Tại sao không thể đăng tải các sản phẩm được lên gian hàng của Lazada?

Nguyên nhân cho việc không thể đăng tải các sản phẩm lên gian hàng của Lazada thường là:

 • Sản phẩm được tình nghi là hàng giả, kém chất lượng so với sản phẩm gốc.
 • Sản phẩm bị chính phủ cấm buôn bán theo quy định của pháp luật.
 • Sản phẩm bị chọn sai phân mục ngành hàng.

Vì vậy, để không gặp phải tình trạng này, người bán cần tìm hiểu các chính sách quy định về các sản phẩm trên Lazada để có thể đăng tải các sản phẩm đúng với quy định nhất.

Có thể mua lại tài khoản người bán có sẵn các sản phẩm và thay đổi thành các sản phẩm của mình không?

Theo quy định của Lazada thì các nhà bán hàng không được phép mua lại các tài khoản của người bán hàng trên Lazada đã lập sẵn, không được phép tạo tài khoản người bán để bán và giao dịch.

Chính vì thế mà các nhà bán hàng trên Lazada không được mua lại các gian hàng trước để tiến hành bán hàng. Hành vi này nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tiền hoặc cấm bán trên sàn Lazada.

Cách xử lý khi nhân được đơn hàng hoàn về có dấu hiệu bể vỡ?

Khi người bán nhận hàng trả về sai so với sản phẩm hoặc có các dấu hiệu bể vỡ, không còn nguyên sản phẩm thì người bán cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Chụp 3 hình thể hiện được hiện trạng của hàng hóa.
 • Bước 2: Điền biên bản đồng kiểm với đầy đủ các thông tin cũng như là chi tiết kết quả đồng kiểm đơn hàng trả về cùng với chữ ký của phía đơn vị vận chuyển.
 •  Bước 3: Điền vào biểu mẫu khiếu nại. Người bán cần hoàn thành các thông tin trong đơn khiếu nại/bồi thường và chọn vấn đề khiếu nại tương ứng để có thể được giải quyết.

Lazada cũng hỗ trợ giải đáp, thắc mắc các câu hỏi từ phía nhà bán, nhà cung cấp sản phẩm cho việc kinh doanh. Mọi người hãy gửi câu hỏi lên tổng đài hoặc trang web hỗ trợ người bán hàng trên Lazada để có thể được giải quyết nhanh nhất.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách bán hàng trên Lazada hiệu quả. Chúc mọi người có thể sử dụng kiến thức này để áp dụng vào công việc kinh doanh sau này nhé.

You may also like

Leave a Comment