Home Phần Mềm Top 10 App bán hàng online free, hiệu quả, doanh thu tốt

Top 10 App bán hàng online free, hiệu quả, doanh thu tốt

by loc

Thuật ngữ bán hàng online không còn xa lạ gì với chúng ta trong thời đại hiện nay. Với nhu cầu mua bán trao đổi hàng hóa online ngày một tăng nhanh, thúc đẩy sự phát triển các nền tảng thương mại, app bán hàng online. Những kênh bán hàng online này giúp cho công việc mua bán dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại hay máy tính. 

Tuy nhiên,  hiện nay rất nhiều ứng dụng, website giả mạo, vì vậy lựa chọn những nơi mua hàng uy tín là việc cần thiết để tránh mất tiền oan. Trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc 10 ứng dụng bán hàng online miễn phí và chất lượng nhất để bạn có thể yên tâm mua bán nha,

App Bán hàng online free Việt Nam 

Trong vài năm trở lại đây, kinh doanh online tại Việt Nam bùng nổ mạnh mẽ. Thị trường thương mại điện tử Việt Nam được đánh giá tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. 

Theo thống kê Việt Nam có trên 68 triệu người dùng internet chiếm hơn 70% tổng dân số. Chính vì lẽ đó mà các ông lớn không tiếc tiền để đầu tư cho ngành thương mại điện tử, phát triển các nền tảng bán hàng online tại Việt Nam.

Các app bán hàng online xuất hiện nhiều trên thị trường nhưng nổi bật và phát triển mạnh  nhất thì không nhiều. Miếng bánh thị trường bán hàng online được chia cho 5 nền tảng bán hàng đó là: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Chợ Tốt. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng để dễ dàng buôn bán trên các sàn hơn. 

Shopee

Nhắc đến app bán hàng online tại Việt Nam có lẽ Shopee là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Nhờ những chiến dịch marketing lớn Shopee ngày một phủ sóng mạnh mẽ. Sàn S thu hút khách hàng thông qua các chiến dịch khuyến mãi lớn, và các gói trợ giá sản phẩm, freeship, voucher đánh đúng vào tâm lý người mua hàng. 

Chính vì vậy shopee đã có cho mình một tập khách hàng riêng khổng lồ, bạn có thể tham gia bán hàng trên app shopee để tận dụng nguồn khách hàng sẵn có trên sàn.

Bán hàng online dễ dàng với app Shopee

Bán hàng online dễ dàng với app Shopee

Những tiện ích khi bán hàng trên app bán hàng online Shopee

 • Shopee là app bán hàng có tính xã hội tương tác cao. 
 • Trên nền tảng này, khách hàng hàng người bán dễ dàng trò chuyện, đặc biệt có thể trả giá khi mua hàng.
 • Dễ dàng đăng nhập, tạo tài khoản bán hàng trên điện thoại
 • Giao diện bán hàng đơn giản, dễ sử dụng 
 • Các công cụ marketing đa dạng 
 • Có nhiều chương trình hỗ trợ người bán hàng

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Chốt Đơn Facebook Dễ Dàng, Nhanh Chóng Nhấ

Lazada app bán hàng online free 

Lazada là một nền tảng bán hàng trực tuyến lớn phủ rộng trên 6 quốc gia hiện nay. Trong đó Việt Nam là một thị trường mà Lazada có sự phát triển vượt bậc. App bán hàng này thân thuộc với các khách hàng miền Nam hơn so với miền Bắc. Lazada được đánh giá là app bán hàng hỗ trợ người bán tốt nhất. 

Mở gian hàng online dễ dàng với App bán hàng online Lazada

Mở gian hàng online dễ dàng với App bán hàng online Lazada

Những điểm nổi bật của ứng dụng bán hàng online Lazada:

 • Lazada có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá theo ngày trong tuần
 • Có thông báo nhắc nhở chương trình, voucher đến khách hàng
 • Dễ dàng tham gia bán hàng chỉ với vài thao tác đăng ký đơn giản
 • Bạn có thể đăng bán sản phẩm dễ dàng 
 • Có sự hỗ trợ nhiệt tình từ các bạn nhân viên hỗ trợ
 • Dễ dàng trao đổi mua bán với người mua
 • Linh hoạt hình thức thanh toán

Xem thêm: Những Mẫu File Excel Quản Lý Đơn Hàng Hiệu Quả 

Tiki – App bán hàng online hàng đầu của người Việt

Giao diện mua hàng trên website Tiki

Giao diện mua hàng trên website Tiki

Tiki là một sàn thương mại điện tử được biết đến với những sản phẩm chất lượng chính hãng. Tiền thân của tiki là một app bán các sản phẩm về sách, sau đó mới mở rộng phát triển thêm các ngành hàng khác như thời trang, điện tử, gia dụng, nhà cửa đời sống… Nếu bạn muốn tham gia bán hàng online Tiki là một app bán hàng mà bạn có thể thử. 

App bán hàng online Tiki có những ưu điểm mà bạn nên thử như:

 • Đăng ký bán hàng dễ dàng không cần phải là công ty, hàng chính hãng như trước
 • Đăng sản phẩm nhanh chóng
 • Tập khách hàng chất lượng, mức chi trả cao
 • Tiki có chương trình khuyến mãi linh hoạt 
 • Có chính sách giao hàng nhanh trong 2H Tiki Now được nhiều khách hàng sử dụng
 • Giao diện mua hàng dễ dàng khách hàng dễ dàng thao tác.

Sendo

Giao diện website mua hàng trên Sendo

Giao diện website mua hàng trên Sendo

Sendo là một app bán hàng được thành lập bởi FPT, thời gian đầu tham gia vào thị trường thương mại điện tử Sendo được đánh giá là một app bán hàng tiềm năng để cạnh tranh với các ông lớn từ nước ngoài. Ứng dụng bán hàng trực tuyến này mạnh về mảng ngành dịch vụ như Voucher, coupon, ăn uống, giải trí… Hiện nay Sendo vẫn là một sàn thương mại lớn để bạn có thể tham gia bán hàng, khai thác tập khách hàng mà app này mang lại.

Những đặc điểm hay mà bạn nên biết khi bán hàng online trên Sendo:

 • App Sendo đơn giản, giúp người bán dễ đăng bài
 • Sendo là app bán hàng đầu tiên chú trọng đến nhiều kỹ thuật Seo trong bài đăng sản phẩm
 • Có nhiều chương trình khuyến mại lớn được trợ giá từ Sendo
 • Khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm qua giọng nói và hay quét mã QR 
 • Bảo mật thông tin khách hàng 100%, không lộ thông tin khách hàng nên có thể yên tâm bán hàng không sợ lộ đơn.

Xem thêm: TOP 7 App quản lý bán hàng trên Iphone dễ dùng nhất

Chotot

Dễ dàng tham gia mua bán trên ứng dụng Chợ Tốt

Dễ dàng tham gia mua bán trên ứng dụng Chợ Tốt

Chợ tốt là ứng dụng bán hàng online hiệu quả và được nhiều người biết đến đầu tiên như là một nơi mua bán các sản phẩm cũ với giá tốt nhất. Chợ tốt hoạt động theo mô hình  C2C, khách hàng cá nhân trao đổi mua bán với nhau. 

Với nhiều năm đứng vững trên thị trường, Chợ Tốt đã trở thành một app bán hàng đa dạng sản phẩm. Trên Chợ Tốt bạn không chỉ có các sản phẩm vật lý, mà còn có các sản phẩm phi vật lý như voucher, vé dịch vụ, vé máy máy…

Hiện nay Chợ Tốt đã có nhiều cải thiện về ứng dụng bán hàng để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Bạn có thể bắt đầu đăng bán sản phẩm trên Chợ Tốt ngay với một bước đăng ký tài khoản đơn giản.

Trên ứng dụng bán hàng online này khách hàng và người bán dễ dàng trao đổi với nhau. Chợ Tốt đảm bảo xác minh danh tính khách hàng, các hình thức thanh toán linh hoạt để bạn yên tâm bán hàng

Xem thêm: Top 10 phần mềm bán hàng Online miễn phí, dễ dùng 

App bán hàng Online Free quốc tế

Với sự hỗ trợ của công nghệ và sự lớn mạnh của ngành logistic, giờ đây việc bán hàng trở nên dễ dàng. Bạn không chỉ có thể bán trên thị trường trong nước mà còn có thể sử dụng các app bán hàng online để bán sản phẩm quốc tế. 

Hiện nay trên thị trường có nhiều website ứng dụng bán hàng nước ngoài. Song để đánh giá về hiệu quả phải kể đến 4 ứng dụng bán hàng online như Amazon, Ebay, Mercari, Etsy.

Amazon 

Amazon có lẽ là một cái tên đầu tiên phải nhắc đến trong các ông lớn bán lẻ trực tuyến trên thế giới. Như tên của mình Amazon ngày càng trở nên phủ sóng rộng khắp chảy dài trên toàn thế giới. Bán hàng trên Amazon là bạn có thể bán sản phẩm với tất cả khách hàng trên toàn thế giới. 

Tham gia bán hàng online toàn thế giới với Amazon

Tham gia bán hàng online toàn thế giới với Amazon

Những ưu điểm của Amazon mà bạn có thể tham khảo trước khi bán hàng

 • Đã có sẵn một lượng khách hàng khổng lồ trên app bán hàng online này
 • Amazon là thương hiệu có uy tín dễ tạo thiện cảm với khách hàng
 • Giao diện ứng dụng sử dụng
 • Amazon có hệ thống cơ sở hạ tầng, kho , nền tảng công nghệ tốt để hỗ trợ người bán hàng.
 • Ứng dụng này truyền thông mạnh mẽ
 • Linh hoạt trong các phương thức thanh toán
 • Các sản phẩm có thể đăng tải được dưới nhiều hình thức 

Ebay

App bán hàng online Ebay

App bán hàng online Ebay

Ebay là một trong nền tảng mua hàng trực tuyến lớn trên thế giới được khách hàng trên toàn cầu tin tưởng lựa chọn. Các sản phẩm bày bán trên Ebay có nguồn gốc từ các quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Nhật, Pháp, Anh, Hàn Quốc… Trên app mua hàng này bạn có thể tìm được rất nhiều loại sản phẩm, đa dạng mẫu mã, đa dạng ngành hàng. 

Ebay còn có hình thức kinh doanh đấu giá sản phẩm, bạn có thể sở hữu được một món sản phẩm giá hời khi tham gia.

Ebay là một app bán hàng online bạn có thể tham gia, đây được xem là một thị trường tiềm năng để phát triển các hình thức Dropship. 

Lợi ích khi tham gia bán hàng trên Ebay như:

 • Bạn chỉ cần một chiếc máy tính là có thể làm việc bất kì đâu
 • Không cần đầu tư vào các hoạt động tiếp thị
 • Bạn không cần phải lo vấn đề vận chuyển
 • Có tập khách hàng lớn, khả năng tiếp cận cao trên toàn thế giới
 • Các mặt hàng được phân phối trên Ebay đa dạng để bạn làm
 • Có chính sách mua hàng trả hàng linh hoạt theo quy định trên thông tin sản phẩm
 • Các giao dịch trên ebay có dịch vụ bảo lãnh, giúp bạn yên tâm mua bán. Cụ thể, trong trường hợp vận chuyển quá thời gian dự kiến hoặc khách hàng phát hiện hiện người mua không chuyển hàng thì người bán có thể yêu cầu hoàn trả lại tiền. Chỉ áp dụng với trường hợp thanh toán paypal

Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu chi tiết hơn trước khi bắt đầu tham gia bán hàng trên ebay để có kết quả kinh doanh tốt nhất.

Mercari 

Mercari là một nền tảng mua hàng online tại Nhật Bản. Trang web giúp bạn thực hiện các hoạt động mua và bán đa dạng sản phẩm từ đồ cũ tuy nhiên vẫn có những sản phẩm mới nha. Hầu hết các sản phẩm trên Mercari đều là sản phẩm cũ do đó đây được xem là chợ đồ cũ lớn tại Nhật Bản. Ứng dụng này có thể thiết lập được nhiều hình thức mua hàng đa dạng cho phép trả giá hoặc không tuỳ vào lựa chọn của người bán.

Bạn có thể tìm được những sản phẩm cần với giá rất hời. Mặt khác nếu bạn có sản phẩm không cần dùng đến thay vì bỏ đi bạn hoàn toàn có thể bán trên đây. Để có thể bắt đầu mua bán trên Mercari bạn cần phải tạo tài khoản, việc này sẽ có khó khăn so với những người nước ngoài. Bạn cần tìm hiểu kỹ các bước lập tài khoản để dễ dàng lập và phê duyệt nhanh chóng nha.

Etsy 

Cũng như các app bán hàng online lớn như Amazon, Ebay… Etsy là một nơi để trao đổi mua bán trực tuyến. Các mặt hàng trên Etsy khá là đa dạng nhưng tập trung chủ yếu là các sản phẩm thủ công, sản phẩm truyền thống. Các danh mục hàng hoá của ứng dụng này tập trung nhiều là các sản phẩm  đồ trang sức, đồ thủ công, đồ nghệ thuật, ngoài ra có đồ gia dụng và cả sản phẩm ăn uống.

App Bán hàng online Etsy

App Bán hàng online Etsy

Những thuận lợi khi bán hàng trên App bán hàng online Etsy:

 • Thống kê bán hàng Etsy rõ ràng cho bạn những kết quả kinh doanh rõ ràng
 • Chi phí bán hàng trên Etsy khá thấp để bạn tham gia vào
 • Thanh toán doanh thu dễ dàng
 • Được trợ giá vận chuyển
 • Etsy quảng cáo miễn phí cho bạn trên các nền tảng như Google, banner trên website
 • Nhiều lựa chọn để thúc đẩy doanh thu trên Etsy
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình

Trên đây là 10 app bán hàng online trong nước và quốc tế được sử dụng nhiều nhất. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thêm lựa chọn đánh giá trước khi bắt đầu. Đây chỉ là những thông tin cơ bản vì vậy sau khi quyết định sử dụng app bán hàng nào bạn nên tìm hiểu kỹ để có kết quả tốt nhất nha. 

You may also like

Leave a Comment